mask

Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans

Giặt bằng nước nóng, không sử dụng nước xả vải… là cách để giữ phom cho quần jeans. Sau đây là những mẹo hữu ích dành cho đồ jean, các bạn lưu lại để áp dụng.
Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans ảnh 1
Các hãng thời trang luôn khuyên khách hàng không nên giặt jeans quá thường xuyên bởi điều đó có thể khiến mặt vải phai màu, mất dáng. Tuy nhiên, không giặt giũ thường xuyên đồng nghĩa với việc quần áo của bạn tích tụ hàng tá vi khuẩn, mùi hôi. Hãy gấp gọn quần áo, đặt vào túi zip và để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp sẽ giúp bạn khử bớt mùi hôi.
Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans ảnh 2
Thả vài hạt muối vào nước ngâm quần jeans có thể giúp món đồ của bạn không bị phai màu, thậm chí là giữ màu tốt hơn.
Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans ảnh 3
Chế độ sấy của máy giặt thường khiến quần áo của bạn trở nên nhăn nhúm. Để khắc phục điều này hãy thả vài viên đá lạnh vào lồng giặt khi sấy đồ. Đá tan chảy sau đó hóa hơi nước sẽ phần nào loại bỏ bớt nếp nhăn trên quần áo. Mẹo này có thể áp dụng với tất cả các loại quần áo, không riêng gì đồ jeans.
Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans ảnh 4
Nếu chiếc quần jeans yêu thích của bạn có dấu hiệu bị chảy, giãn hãy giặt chúng trong nước nóng và đem sấy khô ở nhiệt độ cao. Lặp lại quy trình này vài lần sẽ giúp chiếc quần của bạn co bớt lại theo ý muốn. Khi giặt đồ jeans bạn nên hạn chế sử dụng nước xả, với tính chất làm mềm, nới lỏng các liên kết của sợi vải, dung dịch này có thể khiến trang phục của bạn nhanh bai, giãn hơn. 
Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans ảnh 5
Còn nếu muốn nới rộng, hãy xịt nước nóng lên bề mặt vải, vừa xịt vừa kéo giãn sau đó đem giặt và phơi như bình thường, tránh sấy khô khiến vải bị co lại. Lặp lại vài lần như vậy, quần của bạn sẽ được nới rộng đáng kể.
Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans ảnh 6
Tự tạo vệt rách hay làm sờn là cách hay để bạn làm mới chiếc quần cũ lâu ngày không dùng đến. Bạn hoàn toàn có thể tự làm việc này tại nhà với các vật dụng thông thường như dao, kéo, đá mài hay đồ bào rau củ.
Mẹo hữu ích dành cho đồ jeans ảnh 7
Ngoài ra giấy nhám cũng khá hữu hiệu nếu bạn muốn mài, tạo vết rách cho đồ jeans. 

Tin mới