mask

Mẹo vặt giúp tiết kiệm thời gian trong nhà bếp

Không cần để hàng giờ trong tủ lạnh, chỉ sau 2 phút, lon nước ngọt đã mát lạnh với sự giúp sức của nước, đá và chút muối. 

Hằng ngày, chúng ta thường tốn không ít thời gian cho một số công việc nhỏ nhặt trong nhà bếp như gọt vỏ khoai tây, bóc vỏ trứng, gọt hoa quả... Nhưng với một số mẹo vặt sau, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc nhanh hơn nhiều so với bình thường.

Lột vỏ chuối

ban-da-thuc-su-lam-dung-mot-so-thu-thuat-nha-bep

 

Trước giờ chúng ta vẫn thường lột vỏ chuối từ cuống xuống. Nhưng đó không phải là cách đúng đâu. Tốt nhất là bạn nên bẻ đôi quả chuối, cầm vào phần dưới thân rồi đẩy lên là được.

Dự trữ thịt xay

ban-da-thuc-su-lam-dung-mot-so-thu-thuat-nha-bep-1

 

Để cất giữ thịt say, các bà nội trợ thường tống cả tảng thịt vào tủ lạnh, đấy là cách sai lầm, đặc biệt rã đông rất khó. Thay vào đó, hãy cho thịt vào túi nilon dạng zip, cán mỏng thịt ra rồi chia thành những phần nhỏ. Ăn đến đâu, cắt đến đó, việc rã đông cũng nhanh gọn hơn. 

Làm lạnh lon nước ngọt

ban-da-thuc-su-lam-dung-mot-so-thu-thuat-nha-bep-2

 

Đồ uống có đóng chai để trong tủ bình thường phải mất khoảng 30-40 phút mới đủ lạnh. Nhưng có một cách nhanh hơn để bạn giải tỏa cơn thèm khát khi đang gấp chỉ trong vòng hai phút. Đó là: cho đá viên, một ít muối và nước và trong một cái tô, sau đó thả lon hoặc chai nước ngọt vào. Bạn dùng thía quấy đều theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 phút là đã có ngay một lon nước ướp mát lạnh rồi.

Bóc vỏ khoai tây đã chín

ban-da-thuc-su-lam-dung-mot-so-thu-thuat-nha-bep-3

 

Bạn thường dùng dao để gọt khoai tây đã luộc chín. Hãy thử ngâm khoai tây vào nước có nhiệt độ khoảng 10 độ C trong vòng 1 phút ngay khi chúng vừa chín. Sau đó chỉ cần nhẹ nhàng dùng tay là bạn có thể lột vỏ khoai tây rồi. Cách này sẽ giúp bạn không mất thời gian nhiều để chờ nguội rồi mới gọt và khoai tây sẽ vẫn nguyên hình dạng.

Đổ tương cà, tương ớt

ban-da-thuc-su-lam-dung-mot-so-thu-thuat-nha-bep-4

 

Khi tương cà, tương ớt... sắp hết, chúng ta thường dốc thẳng đứng cả chai và dùng tay vỗ vào đáy để thương chảy ra. Cách gọn gàng hơn là bạn chỉ cần đặt thân chai nghiêng 30 độ lên cổ tay là tương sẽ từ từ chảy ra mà không cần phải vỗ mạnh làm tung tóe.

Lột vỏ trứng

ban-da-thuc-su-lam-dung-mot-so-thu-thuat-nha-bep-5

 

Khi trứng được luộc chín, có phải bạn sẽ đập dập vỏ bên ngoài rồi bóc ra không? Cách nhanh hơn là chỉ cần bóc vỏ hai đầu quả trứng rồi để sát một đầu vào bàn tay, dùng miệng thổi mạnh là xong nhé.

Theo Ngoisao

Tin mới