mask

Mẹo xếp hàng hóa trong thùng xe bán tải đi chơi Tết

(Baonghean.vn) - Xe bán tải có nhiều ưu thế như thiết kế, sức mạnh.... và cả một thùng chở hàng rộng lớn phía sau nên rất tiện dụng cho những chuyến du xuân xa, về quê đón Tết. Thế nhưng, không phải lái xe nào cũng biết cách để hàng hóa, đồ đạc trên thùng xe sao cho khoa học và an toàn.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc trên thùng xe bán tải một cách hợp lý để lái xe dễ dàng, an toàn hơn:

1. Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng

Nếu bạn không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, một tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho bạn. Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển.

2. Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ

xe bán tải

Không gì tệ hơn việc phải lật tung cả thùng xe để tìm kiếm thứ bạn cần sau cả một hành trình dài mỏi mệt. Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp bạn cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng và tránh bị thất lạc, đồng thời khiến bạn thoát khỏi những phiền toái không đáng có.

3. Để hàng hóa có trọng lượng lớn về phía đầu xe

Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, bạn nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ giúp ổn định trọng tâm xe của bạn, đem đến sự an toàn và cả khối lượng hàng hóa mà bạn vận chuyển.  

4. Đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn

xe bán tải

Nếu bạn phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe của bạn, việc buộc một lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật đó sẽ giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ dàng hơn, tránh được những tai nạn không đáng có.

5. Cố định đồ đạc lại với nhau

Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau, nhằm giảm nguy cơ chúng bị xô dịch, gây khó khăn cho bạn trong quá trình di chuyển.

6. Cố định hàng hóa vào xe một cách chắc chắn

Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, bạn nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Với phương pháp này, kể cả khi bạn phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh thì đồ đạc của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên vị trí.

7. Bảo vệ hàng hóa cẩn thận

xe bán tải

Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, bạn hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không cần thiết, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Nếu bạn không có đai hàng hóa chuyên dụng thì dây thừng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hữu hiệu.

8. Sử dụng nắp cuộn mềm

Nắp cứng thường khiến khả năng vận chuyển hàng hóa trên xe bán tải bị kém linh hoạt trong khi nắp cuộn mềm linh hoạt hơn. Nó giúp bảo vệ hàng hóa khỏi mưa bụi khi lượng hàng không vượt quá miệng thùng. Đây được xem là phụ kiện cần thiết khi du xuân trong thời tiết có thể mưa phùn bất kỳ lúc nào.

Bạt chuyên dụng cũng có thể là giải pháp thay thế lý tưởng.

Tin mới