mask

Messi vươn lên số 1 cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Với việc lập hat-trick vào lưới Leganes ở La Liga, Messi đã nhảy lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu cùng với Mohamed Salah.

Càng về cuối mùa giải, cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu càng trở nên hấp dẫn hơn. Ở vòng 31 La Liga, Messi đã thực hiện cú bứt tốc ngoạn mục ở cuộc đua này khi lập hat-trick vào lưới Leganes.

 Messi vươn lên số 1 cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu ảnh 1
Messi nhảy lên dẫn đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Với 3 bàn thắng này, “siêu sao” người Argentina đã bỏ xa phần còn lại ở cuộc đua Vua phá lưới La Liga. Không những vậy, cầu thủ này đã nhảy lên dẫn đầu cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu cùng với Mohamed Salah.

Hiện tại, Messi và Mohamed Salah đang cùng có được 58 điểm (tương đương với 29 bàn thắng). Tuy nhiên, cuộc đua không chỉ gói gọn ở hai cầu thủ này. Bởi lẽ ở phía sau các đối thủ đang bám rất sát.

Với bàn thắng vào lưới Udinese tại Serie A, Ciro Immobile (Lazio) đang xếp thứ 3 với 27 bàn (tương đương 54 điểm). Đứng thứ 4 là Robert Lewandowski (Bayern Munich) đang có được 52 điểm.

Các vị trí khác trong top 10 lần lượt thuộc về Jonas (Benfica, 49,5 điểm), Cavani (PSG, 48 điểm), Icardi (Inter, 48 điểm), Harry Kane (Tottenham, 48 điểm), C.Ronaldo (Real Madrid, 46 điểm) và Luis Suarez (Barcelona, 44 điểm).

Mùa giải ở các giải VĐQG hàng đầu châu Âu đang bước vào giai đoạn nước rút. Ở đó, những cầu thủ như Messi, Salah, Immobile đang làm tất cả để giúp CLB chủ quản đạt mục tiêu. Trong khi đó, dù Bayern Munich đã vô địch Bundesliga nhưng Lewandowski vẫn có lợi thế nhất định ở cuộc đua này bởi “Hùm xám” chỉ gặp các đối thủ yếu.

 Messi vươn lên số 1 cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu ảnh 2
Top 10 cầu thủ dẫn đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Tin mới