mask

Mexico: 523 chính trị gia và các quan chức chính phủ đã bị ám sát trong dịp bầu cử

Trong số đó có 2 chính trị gia của đảng Phong trào tái thiết quốc gia được thành lập bởi Tổng thống mới đắc cử theo đường lối cánh tả Andrés Manuel López Obrador, vừa bị sát hại hôm 20/7.

Mexico: 523 chính trị gia và các quan chức chính phủ đã bị ám sát trong dịp bầu cử ảnh 1
Cảnh sát Mexico điều tra tại hiện trường vụ sát hại. (Nguồn: Reuters)

Ngày 20/7, hai chính trị gia của đảng Phong trào tái thiết quốc gia (MORENA) được thành lập bởi Tổng thống mới đắc cử theo đường lối cánh tả Andrés Manuel López Obrador, đã bị sát hại.

Theo trang tin điện tử Excelsior, ông Eliseo Delgado Sanchez, Thị trưởng mới đắc cử của thành phố Buenavista, bang Michoacan, đã bị bắt chết ngay tại bậc thềm của tòa thị chính.

Trong khi trước đó cùng ngày, các tay súng đã nổ súng vào xe ôtô của ông Zenon Cocula Fierro, một Ủy viên Hội đồng thành phố Tlaquepaque, bang Jalisco.

Các nhà chức trách của quốc gia Bắc Mỹ này tuần trước thống kê có tổng cộng 523 chính trị gia và các quan chức chính phủ đã bị ám sát trong chiến dịch bầu cử gần đây.

Chỉ tính riêng trong ngày 1/7, ngày diễn ra bầu cử, đã xảy ra 138 vụ tấn công và 7 vụ giết hại các chính trị gia tại 26 bang của Mexico./.

Tin mới