Rực đỏ mùa dâu miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mỗi độ cuối Xuân cũng là lúc nhiều bản làng miền Tây xứ Nghệ rực đỏ mùa dâu chín. Từ bao đời nay đây là thứ quả được nhiều người ưa thích, đồng thời điểm tô thêm nét đẹp cho cảnh sắc miền Tây xứ Nghệ

Mỗi độ sang Hè, khắp các bản làng miền Tây xứ Nghệ lại chín rực đỏ mùa dâu. Ảnh: Đào Thọ
Đây đang là thời điểm dâu chín đỏ khắp các bản làng miền Tây xứ Nghệ. Ảnh: Đào Thọ
Những quả dâu chín đỏ tô sắc thắm trên bản làng vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Dâu chín không chỉ là thức quả giải khát trong ngày nóng nực mà còn tô điểm thêm cho bức tranh các bản làng vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Dâu chín trước cửa nhà người Mông ở huyện vùng biên Kỳ Sơn. Ảnh: Đào Thọ
Dâu chín trước cửa nhà người Mông ở huyện biên giới Kỳ Sơn. Ảnh: Đào Thọ
Trên đường học sinh đi học về, những cây dâu chín cũng tỏa cành khắp nơi. Ảnh: Đào Thọ
Dâu sà chín đỏ trên đường trẻ nhỏ đến trường. Ảnh: Đào Thọ
Những lúc rảnh rỗi, trẻ em người Mông lại chạy ra vườn hái dâu ăn. Ảnh: Đào Thọ
Dâu chín là món nhấm nháp ưa thích của trẻ em vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Dâu là món ăn ưa thích của trẻ em người Mông nơi đây. Ảnh Đào Thọ
Những quả dâu chín đầy vạt áo trẻ nhỏ. Ảnh: Đào Thọ
Với người Thái, dâu chín được đâm nhỏ, trộn với mắm muối, mì chính và ớt cay tạo nên một món ăn hấp dẫn và giải khát trong mùa hè. Ảnh: Đào Thọ
Với người Thái, dâu chín được giã nhỏ, trộn với các loại gia vị, ớt cay tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Ảnh: Đào Thọ

 Đào Thọ

TIN LIÊN QUAN

Tin mới