mask

Minh Tú mang quốc phục 'Con Rồng cháu Tiên' tới Hoa hậu Siêu quốc gia

TPO - Minh Tú vầ ê-kíp giới thiệu hình ảnh của chiếc áo dài “Hoàng bào” mang tên “Con rồng cháu tiên” - là một trong hai bộ quốc phục mà Minh Tú mang tới cuộc thi Hoa hậu siêu quốc gia 2018 đang diễn ra ở Ba Lan.

Hoa hậu Siêu quốc gia là cuộc thi đề cao sự hòa hợp, thân thiện và cởi mở, chính vì vậy, việc chọn áo dài làm ý tưởng là sự thể hiện thông điệp văn hóa truyền thống và là hình ảnh biểu trưng cho Việt Nam, đó cũng là hình ảnh biểu trưng cho Việt Nam thời hội nhập quốc tế.

Bộ áo dài này gồm hai phần, là áo dài cổ cao - khăn đống bên trong với phom dáng truyền thống cùng phần áo choàng bên ngoài được làm tỉ mỉ và sang trọng. Bộ áo dài trong được làm bằng chất liệu silk lụa, đính kết nhẹ nhàng bởi những viên đá quý cổ thạch thời xưa (đá Agte và đá Opal) không quá lấp lánh nhưng rất giá trị và tinh tế.

Minh Tú mang quốc phục 'Con Rồng cháu Tiên' tới Hoa hậu Siêu quốc gia ảnh 1
Minh Tú mang quốc phục 'Con Rồng cháu Tiên' tới Hoa hậu Siêu quốc gia ảnh 2
Cận cảnh chiếc áo choàng sơn mài hoành tráng, cầu kỳ của Minh Tú.

Ấn tượng hơn nữa là chiếc “Hoàng bào” cổ truyền khoác ngoài . Được biết NTK rất táo bạo khi quyết định đưa vào thiết kế này nghệ thuật vẽ sơn mài - một đỉnh cao tinh túy truyền thống thủ công mỹ nghệ và niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam. Chất liệu bộ “Hoàng bào” được may trên nền vải tafta sang trọng. Theo NTK Đinh Văn Thơ, vẽ sơn mài cũng đã và đang được những nhà sưu tầm mỹ thuật thế giới xem như một báu vật. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật vẽ sơn mài được NTK Đinh Văn Thơ vẽ và khảm nên vải tafta.

Họa tiết nổi bật trong bộ “Hoàng bào” này chính là hình ảnh “Long phụng” bay lượn trên những tầng mây, miêu tả hình ảnh vừa cao quý, vừa mang tính hòa hợp. Phần dưới là hình ảnh tầng tầng, lớp lớp con người sống sung túc, tượng trưng cho “con rồng cháu tiên” thể hiện sự hưng thịnh, đoàn kết các dân tộc anh em trong đời sống của Việt Nam thông qua bức tranh được vẽ sơn mài tinh tế.

Minh Tú mang quốc phục 'Con Rồng cháu Tiên' tới Hoa hậu Siêu quốc gia ảnh 3
Minh Tú mang quốc phục 'Con Rồng cháu Tiên' tới Hoa hậu Siêu quốc gia ảnh 4
Bộ áo dài ấn tượng mang tên 'Con Rồng cháu Tiên' Minh Tú mang tới Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Thường ít khi có dịp được mặc áo dài, nhưng với lần “chinh chiến” duy nhất và cuối cùng trên đấu trường sắc đẹp quốc tế, Minh Tú không giấu nỗi tự hào và xúc động khi trở thành đại sứ mang thông điệp Việt Nam hung thịnh ra quốc tế.

Cô cho hay: “Minh Tú cảm thấy rất xúc động và đầy tự hào, áo dài là quốc phục của Việt Nam, nên Minh Tú muốn giữ mãi giá trị truyền thống đó và giúp Minh Tú tự tin hơn khi trình diễn trên sân khấu. Một lần nữa, Minh Tú xin cảm ơn NTK Đinh Văn Thơ đã dành nhiều tâm sức cho tác phẩm này, Minh Tú sẽ cố gắng hết mình để thể hiện trọn vẹn tâm ý mà NTK Đinh Văn Thơ đã gửi gắm trong đó”.

Tin mới