mask

Mở lớp xóa mù chữ cho phạm nhân Trại giam số 3

(Baonghean.vn) - Sáng 8/4, lớp học xóa mù chữ cho phạm nhân ở Trại giam số 3 đã được khai giảng với sự tham gia của 28 phạm nhân. Hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ và Trại giam số 3 - Tổng cục 8 - Bộ Công an.

Đây là những phạm nhân đang trong thời gian thụ án tại Trại giam số 3 - huyện Tân Kỳ và hầu hết chưa được học chữ hoặc tái mù.

Tham gia lớp học trong thời gian 9 tháng, các phạm nhân sẽ được các giáo viên dạy văn hóa theo Chương trình xóa mù chữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ lớp 1 đến lớp 3. Bên cạnh đó, các phạm nhân cũng được nghe giới thiệu các kiến thức giáo dục công dân, pháp luật và tìm hiểu các kiến thức về văn hóa, xã hội.

Đại diện Công ty Phát hành sách và thiết bị trường học tặng sách cho Trại giam số 3. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện Công ty CP sách và Thiết bị trường học tặng sách cho Trại giam số 3. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện ở Trại giam số 3 có gần 2.500 phạm nhân (trong đó có 150 phạm nhân là án chung thân). Qua khảo sát, đa số phạm nhân có trình độ THCS, khoảng 5% là mù chữ hoặc tái mù và chủ yếu là người dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Huy Vinh đánh giá cao về việc triển khai lớp xóa mù chữ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ giáo viên trại giam trong quá trình tổ chức các lớp học.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn, từ lớp học này, các phạm nhân hãy nỗ lực, xem trại giam thành trường học, cố gắng học tập để nâng cao trình độ. Đồng thời, học tập tốt, rèn luyện tốt để sớm phục thiện, hoàn lương trở về với gia đình, hòa nhập với cộng đồng.

Lớp học xóa mù chữ cho các phạm nhân. Ảnh: Mỹ Hà.
Lớp học xóa mù chữ cho các phạm nhân. Ảnh: Mỹ Hà.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty CP Sách và Thiết bị trường học đã tặng sách, vở và một số đồ dùng dạy học cho các phạm nhân và Trại giam số 3.

Tin mới