Mối nguy hiểm từ những chiếc cốc trên bàn làm việc

Trà hoặc cà phê là thức uống quen thuộc với nhân viên văn phòng. Tuy nhiên những chiếc cốc đựng cà phê dù có được vệ sinh hàng ngày vẫn tiềm ẩn nguy cơ về vi khuẩn.

Thật tàn nhẫn nếu như nói rằng những chiếc cốc yêu thích đựng trà hoặc cà phê bạn thường dùng tại văn phòng có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh. Nếu bạn thường xuyên quên rửa cốc và để chúng sang ngày hôm sau thì thói quen này cần phải được điều chỉnh ngay.

Moi nguy hiem tu nhung chiec coc tren ban lam viec hinh anh 1 Cốc cà phê đã uống nếu không được cọ rửa ngay sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sản. Ảnh: Getty.
Cốc cà phê đã uống nếu không được cọ rửa ngay sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sản. Ảnh: Getty.

Theo một giáo sư môi trường vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ), cốc và ly tại các văn phòng làm việc là nơi sản sinh ra những loại vi khuẩn nguy hiểm. 

Trao đổi với tạp chí Men's Health, giáo sư Charles Gerba giải thích: "Căn cứ địa của vi trùng đang nằm trong chiếc cốc yêu thích của bạn. Nếu như bạn giữ lại cốc trên bàn làm việc mà không cọ rửa, vi trùng bắt đầu sinh sản ngay lập tức. Các hang ổ của vi khuẩn phát triển ngay cả khi chiếc cốc chỉ có một chút cà phê".

Chỉ cọ rửa cốc uống trà, cà phê bằng miếng bọt biển là không đủ để diệt trừ mầm mống vi trùng. Ảnh: Getty.
Chỉ cọ rửa cốc uống trà, cà phê bằng miếng bọt biển là không đủ để diệt trừ mầm mống vi trùng. Ảnh: Getty.

Nghiên cứu của giáo sư Charles Gerba cho thấy 90% cốc và ly văn phòng là nơi cư trú của vi trùng. Chúng có thể tồn tại trên bề mặt những chiếc cốc trong vòng 3 ngày".

Thực tế, vi trùng và vi khuẩn vẫn tồn tại ngay cả khi bạn làm sạch cốc bằng một miếng bọt biển được sử dụng chung cho tất cả nhân viên.

Giáo sư Gerba khuyên bạn nên đưa cốc về nhà mỗi ngày và rửa sạch bằng nước ấm để tiêu diệt mầm mống vi khuẩn.

Theo Zing.vn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới