mask

Moskva tuyên bố nước nào tấn công quân sự vào Belarus coi như tấn công vào Nga

Moskva sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như cuộc tấn công vào Nga, ông Mikhail Babich, đại sứ Nga tại Minsk tuyên bố.
Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi có một tuyên bố rất quan trọng, đối với các đối tác Belarus của chúng tôi, và đối với những người đang âm mưu cuộc tấn công vào Belarus. bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus sẽ được coi như cuộc tấn công vào Nga với tất cả những hậu quả", ông Babich cho biết trên kênh truyền hình "Belarus 1".

"Trong tình huống này, chúng tôi có sự hiểu biết lẫn nhau tuyệt bời cùng với các đối tác Belarus, chúng tôi có một nhóm quân đội và lực lượng khu vực, tất cả thành phần cần thiết cho phòng thủ và cuộc tấn công trả thù", đại sứ nói.

Ông cũng lưu ý rằng "một cuộc đối đầu như vậy sẽ không mang lại bất cứ điều gì tốt"; đồng thời, ông cũng đảm bảo rằng Belarus "hoàn toàn được bảo vệ" và "có thể hoàn toàn bình tĩnh"

"Chúng tôi là một Quốc gia Liên minh. Chúng tôi có quan hệ đồng minh, có một chính sách quân sự duy nhất đảm bảo an ninh tuyệt đối cho công dân của chúng tôi", người đứng đầu phái đoàn ngoại giao Nga tại Belarus nói thêm.

Hiện nay, Mỹ đang có kế hoạch triển khai căn cứ gần biên giới phía tây của Belarus.

Tin mới