mask

Một CĐV bị đánh chết, Indonesia dừng giải bóng đá quốc gia

Bóng đá Indonesia bị bao phủ bởi bóng đen bạo lực khi một CĐV của Persija Jakarta bị fan CLB khác hành hung tới chết.
Một CĐV bị đánh chết, Indonesia dừng giải bóng đá quốc gia ảnh 1

Hiện trường nơi CĐV của Persija Jakarta bị đánh chết. Ảnh: Liputan6.

Vụ việc xảy ra hôm 23/9 trước trận đấu giữa Persib Bandung và Persija Jakarta ở giải Indonesia. Nạn nhân là Haringga Sirla, 23 tuổi, CĐV của Persija Jakarta. Haringga bị một nhóm CĐV của Persib Bandung dùng tuýp sắt và gậy gỗ đánh đến chết ngay bên ngoài sân Bandung Lautan Api, cách thủ đô Jakarta 150km về phía Nam.

Theo tiết lộ của cảnh sát Indonesia, 16 người bị bắt để điều tra. Ngay sau khi sự việc xảy ra, LĐBĐ Indonesia (PSSI) phát thông cáo thể hiện sự tiếc nuối và chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân: "Chúng tôi hy vọng những vụ việc tương tự sẽ không còn xảy ra ở bóng đá Indonesia nữa".

Haringga Sirla là nạn nhân thứ 70 bị thiệt mạng liên quan tới các trận đấu bóng đá ở Indonesia kể từ năm 1994. Chỉ tính riêng cặp đấu giữa Persib Bandung và Persija Jakarta, có tới 7 CĐV của hai đội bị chết sau các vụ ẩu đả trong vòng 6 năm qua.

Một CĐV bị đánh chết, Indonesia dừng giải bóng đá quốc gia ảnh 2

Đám tang CĐV xấu số Haringga Sirla. Ảnh: Liputan6.

Hôm 25/9, Chủ tịch PSSI Edy Rahmayadi lên tiếng cho biết giải vô địch Indonesia tạm hoãn trong thời gian cơ quan chức năng điều tra vụ việc. "Chúng tôi cần có những chứng cứ rõ ràng trước khi ra phán quyết. Chúng tôi hoạt động theo quy tắc, sẽ có những án phạt, từ cảnh cáo, tới phạt tiền hay thậm chí loại khỏi giải", ông Edy Rahmayadi trả lời truyền thông.

Bộ trưởng Bộ thanh niên và thể thao Indonesia - Imam Nahrawi - cũng ủng hộ việc tạm dừng giải đấu. "Đây là việc làm thể hiện sự tôn trọng với nạn nhân và gia đình. Đây cũng là hình thức chia buồn của dân tộc sau thảm kịch. Mạng sống con người luôn quan trọng hơn bóng đá", ông Imam Nahrawi nói.

Tin mới