mask

Một lao động Nghệ An nguy kịch tại Malaysia do cây đổ trúng người

(Baonghean.vn) - Trong lúc đi cưa gỗ giữa rừng, do cây đổ trúng người, khiến một lao động Nghệ An bị chấn thương sọ não.
Anh Hợp đang được chữa trị tại bệnh viện lớn ở Malayia
Anh Hợp đang được chữa trị tại bệnh viện lớn ở Malaysia

Thông tin từ Hội đồng hương Nghệ An tại Malaysia, trưa ngày 17/5, anh  Lô Văn Hợp (24 tuổi) quê ở xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông trong lúc đi cưa gỗ giữa rừng tại tỉnh Kota Bharu, bang Kelantan, Malaysia thì bị tai nạn lao động. Cây gỗ đã va trúng đầu gây thương tích nghiêm trọng cho anh Hợp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, những người có mặt đã đưa anh Hợp đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. Các bác sỹ ở đây cho biết, anh Hợp bị chấn thương vùng đầu, máu tụ trong não, hôn mê bất tỉnh...

Sau khi mổ, anh Hợp vẫn chưa qua tình trạng nguy kịch
Hiện anh Hợp vẫn chưa qua tình trạng nguy kịch.

Lúc 22 h cùng ngày, anh Hợp đã được chuyển lên bệnh viện Jalan ở Kota Bharu và đã được mổ lúc 2 h sáng ngày 18/5. Hiện tình trạng sức khỏe của anh Hợp vẫn chưa qua cơn nguy kịch. Anh trai của anh Hợp đã có mặt tại bệnh viện để chăm sóc người thân.

Được biết anh Hợp đã 2 lần sang Malaysia làm việc. Lần thứ nhất, do làm ăn không thuận lợi nên anh đã về nước. Đầu năm 2018, anh mới sang lại lần thứ 2. Anh Hợp là lao động “ngoài” nên không có chế độ bảo hiểm.

Hiện anh em đồng hương và cộng đồng người Việt Nam ở Malaysia đang kêu gọi quyên góp để giúp đỡ anh Hợp.

Tin mới