Một lao động Nghệ An tử nạn trong vụ hỏa hoạn ở Nga

(Baonghean.vn) - Sau 1 tuần xảy ra vụ hỏa hoạn trong khu nhà vườn ở Liên bang Nga, các cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân, trong đó có 1 người Nghệ An.

Theo Hội đồng hương Nghệ An ở Liên bang Nga, trong số 8 nạn nhân thiệt mạng tại vụ cháy nhà vườn ở làng Nesterovo,quận Ramenski, Moscow có 1 lao động người Nghệ An là anh Nguyễn Trọng Hải (SN 1982) quê quán xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương.

Ngọn lửa thiêu đốt khu nhà kính ở làng Nesterovo.
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà  trồng hoa có chủ sở hữu là một người Azekbaizan ở làng Nesterovo, quận Ramenski, Moscow vào lúc 5 h ngày 7/1. Bộ tình trạng khẩn cấp (Nga) nhận được thông báo về vụ cháy đã điều động lính cứu hỏa tham gia cứu nạn, tuy nhiên tại hiện trường khu nhà kính đã bị cháy trụi còn trơ những khung sắt và các tấm tôn.
Ban đầu, chỉ phát hiện được 1 người thiệt mạng và 1 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau đó tiếp tục phát hiện thêm 6 thi thể đã cháy biến dạng trong khu nhà bị cháy trụi. Khoảng 10 người đã kịp tháo chạy an toàn khỏi vụ hỏa hoạn.
Hiện trường hoang tàn sau vụ cháy.
Sau 1 tuần khám nghiệm, tập hợp, xử lý thông tin, các cơ quan chức năng nước sở tại và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã xác định được danh tính và quốc tịch các nạn nhân.
Cả 8 nạn nhân đều có quốc tịch Việt Nam, trong đó có 3 người Phú Thọ, 2 người Thanh Hóa, 1 người Nghệ An, 1 người Thái Bình và 1 người Hải Dương.

Huy Thư - Sỹ Bằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới