Một mùa giải đáng quên của cựu tiền vệ SLNA

(Baonghean.vn) - Tại mùa giải 2019, trong màu áo Hải Phòng, rất hiếm khi Đậu Thanh Phong được HLV Trương Việt Hoàng tung vào sân thi đấu.

Đậu Thanh Phong là một trong những cầu thủ đã chia tay sân Vinh sau khi mùa giải 2018 kết thúc. Không giống như những người bạn thân là Cao Xuân Thắng, Nguyễn Sỹ Nam và Hồ Sỹ Sâm (ký hợp đồng mới với SLNA), tiền vệ người Tân Kỳ đã quyết định đầu quân cho Hải Phòng để phát triển sự nghiệp.

Sân Lạch Tray không còn lạ lẫm với Đậu Thanh Phong, bởi cầu thủ sinh năm 1993 từng có 2 lần chuyển đến thi đấu cho đội bóng đất Cảng theo hình thức cho mượn (mùa giải 2015 và mùa giải 2018). Những tưởng ở môi trường “mới mà cũ”, Đậu Thanh Phong sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình.

Đậu Thanh Phong (trái) hồi còn khoác áo SLNA. Ảnh tư liệu
Đậu Thanh Phong (trái) khi còn khoác áo SLNA. Ảnh tư liệu

Đáng tiếc, mọi chuyện lại không diễn ra như sự kỳ vọng của cầu thủ 26 tuổi. Trong màu áo đội bóng đất Cảng, rất hiếm khi Đậu Thanh Phong được HLV Trương Việt Hoàng trọng dụng. Suốt cả V.League 2019, cựu cầu thủ SLNA chỉ có vỏn vẹn 3 lần ra sân với tổng thời gian là 91 phút.

Giai đoạn lượt đi, Đậu Thanh Phong không thể cạnh tranh nổi vị trí với người đàn anh Vương Quốc Trung. Tuy nhiên, ngay cả khi Vương Quốc Trung chia tay Hải Phòng ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa, Đậu Thanh Phong vẫn phải thường xuyên “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị.

Thay vì trao cơ hội cho cầu thủ mang áo số 27, Ban lãnh đạo Hải Phòng lại chọn phương án mượn tiền vệ Lê Mạnh Dũng của SLNA về thi đấu ở giai đoạn còn lại của mùa giải. Không nhận được niềm tin từ HLV Trương Việt Hoàng, Đậu Thanh Phong đành tiếp tục mang phận “người thừa” ở sân Lạch Tray.

Đậu Thanh Phong (đứng giữa, hàng đầu tiên) trong lần hiếm hoi được đá chính. Ảnh: VPF
Đậu Thanh Phong (đứng giữa, hàng đầu tiên) trong lần hiếm hoi được đá chính. Ảnh: VPF

Chứng kiến những gì mà Đậu Thanh Phong đã trải qua trong màu áo Hải Phòng, người hâm mộ xứ Nghệ không khỏi bất ngờ và thất vọng. Dù không thuộc hàng “ngôi sao” như những đồng đội cùng trang lứa là Quế Ngọc Hải hay Phạm Mạnh Hùng, nhưng Đậu Thanh Phong cũng có nhiều năm cống hiến cho SLNA.

“Sau cơn mưa trời lại sáng”, hy vọng rằng, tiền vệ người Tân Kỳ sẽ thi đấu thành công ở những mùa giải tới. Theo xác nhận của Đậu Thanh Phong, bản hợp đồng giữa anh và Hải Phòng vẫn còn 1 năm nữa mới chính thức đáo hạn.   

Tin mới