mask

Một phụ huynh Nghệ An tự nguyện cho con nghỉ học sau khi đi du lịch về từ Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Cho đến thời điểm này, tình hình sức khỏe của học sinh này vẫn hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc cho cháu nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đó là một học sinh lớp 5 của trường tiểu học ngay trung tâm thành phố Vinh. Ngày 27 Tết, cháu cùng gia đình đi du lịch tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) và trở về nhà vào ngày mồng 3 Tết. Từ khi trở về đến nay, sức khỏe của cháu vẫn bình thường, không có các dấu hiệu về ốm, đau hoặc liên quan đến các bệnh về hô hấp.

Việc tuyên truyền được nhiều trường học thực hiện nghiêm túc và dán ngay tại cổng trường để nhiều phụ huynh theo dõi. Ảnh: Mỹ Hà
Việc tuyên truyền được nhiều trường học thực hiện nghiêm túc, các nội dung phòng, chống dịch cúm do virus Corona được nhà trường dán ngay tại cổng trường để nhiều phụ huynh theo dõi. Ảnh: Mỹ Hà

Ngay khi biết trường hợp của học sinh này, giáo viên của em cũng đã thông báo với Ban giám hiệu nhà trường. Hiệu trưởng của nhà trường ngay sau đó cũng đã trực tiếp gọi điện cho gia đình để nắm bắt tình hình và động viên gia đình nên cho cháu nghỉ học ở nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết: Qua trao đổi, gia đình của học sinh cũng khẳng định, trong quá trình cháu đi du lịch ở Trung Quốc, gia đình cũng đã thường xuyên được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt khi xuất cảnh tại sân bay. Thời điểm này, sức khỏe của toàn gia đình đều ổn định.

Ngày hôm nay, nhiều trường học đã sử dụng khẩu trang y tế tại cho nhân viên phục vụ bếp. Ảnh: Mỹ Hà.
Ngày hôm nay, nhiều trường học đã sử dụng khẩu trang y tế tại cho nhân viên phục vụ bếp. Ảnh: Mỹ Hà.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh khác trong trường, sau khi được tuyên truyền, gia đình của học sinh này đã tự nguyện để cháu nghỉ lại nhà trong vòng 14 ngày để theo dõi sức khỏe. Sau thời gian này, nhà trường cũng đã có kế hoạch để bồi dưỡng, phụ đạo cho cháu đảm bảo theo kịp chương trình đã đề ra.

Liên quan đến trường hợp này, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hiện, Sở cũng đã yêu cầu tất cả các trường báo cáo để nắm bắt tình hình đi - đến của học sinh trong dịp Tết và tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có phương án xử lý kịp thời.

Sở cũng đã chỉ đạo các nhà trường cần phải thông báo để các phụ huynh khác yên tâm, tránh gây tâm lý hoang mang và yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cần phải kịp thời có kế hoạch phụ đạo cho học sinh sau khi cháu trở lại đi học bình thường.

Ngày hôm qua (30/1) Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kịp thời có thông báo khẩn yêu cầu các nhà trường cần tăng cường công tác phòng, chống nhiễm virus Corona trong các nhà trường.

Học sinh đã tự giác đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Mỹ Hà
Học sinh đã tự giác đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, do tình hình bệnh cúm do chủng mới của virus corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, ngày 29/1, Bộ Y tế đã có những khuyến cáo về thực hiện phòng, chống dịch.

Theo đó, những người từ Trung Quốc trở về cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời./.

Tin mới