Một phụ nữ ở nước ngoài thuê 3 đối tượng ở Nghệ An ném bom xăng do ghen tuông

(Baonghean.vn) - Đối tượng Trần Ngọc Hòa khai nhận được một người phụ nữ sinh sống tại nước ngoài gọi điện thuê dằn mặt chị H. vì nghi chị này có quan hệ nam nữ với chồng cũ của mình. Hòa nhận lời và rủ Thái Bá Tình và Cao Hùng (đều trú tại huyện Diễn Châu - Nghệ An) cùng thực hiện hành vi.

Ngày 1/10, Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho hay, sau một thời gian nỗ lực điều tra, đơn vị này đã bắt giữ được đối tượng gây án và hai đối tượng liên quan đến vụ việc ném bom xăng khiến một phụ nữ trú tại xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc bị bỏng nặng và thiệt hại tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng.

Trước đó vào ngày 19/7/2019, chị Đinh Thị H. và con gái đang nằm ngủ tại cửa hàng tạp hóa của mình tại xóm 13, xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc thì phát hiện có mùi xăng bốc lên. Chị H. đi ra cửa thì bất ngờ có một nam thanh niên bịt kín mặt ném bom xăng về phía người mình, chị H. chạy vào nhà rồi hô hoán mọi người ứng cứu.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quỳnh Trang

Sự việc trên khiến chị H. bị bỏng phía sau hai chân và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Còn cửa hàng của chị H. bị thiêu rụi hoàn toàn, tổng thiệt hại lên ước tính hơn 500 triệu đồng. Trước đó, vào ngày 20/6/2019 có hai đối tượng đến cửa hàng chị H. giả vờ mua đồ rồi hành hung chị này. Đến ngày 30/6/2019, tiếp tục có một đối tương đưa quần áo cũ đã tẩm sẵn xăng đốt trước cửa hàng chị H.

Xác định hành vi phạm tội của các đối tượng đặc biệt nghiêm trọng, chuyên án được xác lập để đấu tranh. Đây là một vụ án được xác định chủ mưu là người Việt sinh sống tại nước ngoài nên trong quá trình điều tra, Ban chuyên án đã gặp không ít khó khăn.

Trần Ngọc Hòa, đối tượng được thuê và trực tiếp gây án. Ảnh: Mạnh Cường

Sau 2 tháng nỗ lực điều tra, ngày 28/9/2019, Ban chuyên án đã bắt giữ được đối tượng trực tiếp gây án là Trần Ngọc Hòa (SN 1988) và hai đối tượng liên quan là Thái Bá Tình (SN 1991); Cao Hùng (SN 1990) cùng  trú tại xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu.

Tại cơ quan điều tra, Trần Ngọc Hòa khai nhận được một người phụ nữ sinh sống tại nước ngoài gọi điện thuê Hòa dằn mặt chị H. vì nghi chị H. đang có quan hệ nam nữ với chồng cũ của người phụ nữ này.

Sau 2 lần Trần Ngọc Hòa rủ Thái Bá Tình chở đến cửa hàng chị H. để dằn mặt nhưng chưa đạt theo yêu cầu của người thuê nên đến lần thứ 3, Hòa nhờ Cao Hùng chở đến cửa hàng chị H. để ném bom xăng vào cửa hàng. Ngay sau đó người phụ nữ ở nước ngoài xác nhận đã đạt được yêu cầu và chuyển khoản cho Hòa số tiền 20 triệu đồng.

Cửa hàng của chị H. bị thiêu rụi hoàn toàn và giờ là đống đổ nát. Ảnh: Quỳnh Trang

Hiện, cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Hòa và Thái Bá Tình về hành vi hủy hoại tài sản; tiếp tục làm rõ về hành vi phạm tội của Cao Hùng. Đồng thời, tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để bắt giữ đối tượng còn lại.

Quỳnh Trang - Mạnh Cường

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới