mask

Một phụ nữ xả súng tại trường tiểu học Mỹ, nhiều người thiệt mạng

Một phụ nữ 28 tuổi mang theo súng ngắn và súng trường tấn công đã nổ súng tại một trường tiểu học ở Nashville, bang Tennessee làm 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.
0:00 / 0:00
0:00
Một phụ nữ xả súng tại trường tiểu học Mỹ, nhiều người thiệt mạng ảnh 1

Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters và tờ The Guardian, cảnh sát đã bắn hạ đối tượng trên. Các thông tin ban đầu cho biết, tay súng là học sinh cũ của Trường The Convenant, hiện chưa rõ động cơ của vụ bạo lực súng đạn này.

Phát ngôn viên cảnh sát Don Aaron cho biết, sở cảnh sát Nashville nhận được cuộc gọi đầu tiên thông báo về vụ nổ súng vào lúc 10h13 sáng 27/3. Đối tượng vào trường bằng lối vào ở bên hông và đi từ tầng 1 lên tầng 2 rồi bắn nhiều phát đạn. Vụ nổ súng xảy ra ở khu vực hành lang chứ không phải trong lớp học. Hai sĩ quan từ một đội gồm 5 thành viên đã bắn hạ kẻ tấn công và cô ta được tuyên bố đã chết lúc 10h27'.

Cảnh sát trưởng Nashville John Drake cho biết trong một cuộc họp báo vào buổi tối cùng ngày rằng, nghi phạm là Audrey Hale, 28 tuổi, cư dân ở Nashville và từng có thời điểm là học sinh của trường. Theo ông Drake, đối tượng là người chuyển giới song không cho biết thêm các chi tiết khác.

3 học sinh, đều 9 tuổi, đã tử vong sau khi được đưa tới Bệnh viện Nhi đồng Monroe Carell ở Vanderbilt. Ngoài ra, có 3 nhân viên khác của trường cũng thiệt mạng.

Một phụ nữ xả súng tại trường tiểu học Mỹ, nhiều người thiệt mạng ảnh 2

Ảnh: The Guardian

Theo nhóm Gun Violence Archive, đây là vụ xả súng thứ 128 trong năm nay ở Mỹ.

Các vụ xả súng đã trở nên phổ biến ở Mỹ trong vài năm gần đây, song tay súng là một phụ nữ là điều hết sức bất thường. Theo trung tâm nghiên cứu phi lợi nhuận The Violence Project, kể từ năm 1966, chỉ có 4 trong số 191 vụ xả súng là do nữ thực hiện.

Nói về vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội một lần nữa thông qua thêm luật cải cách súng đạn. Ông nói: "Chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn bạo lực súng đạn đang chia rẽ các cộng đồng của chúng ta. Nó đang xé toạc linh hồn của nước Mỹ".

Tin mới