Một sản phụ Nghệ An trở dạ sinh con bên vệ đường

(Baonghean.vn) - Trên đường di chuyển đến Trung tâm Y tế huyện, một phụ nữ người Khơ mú đã chuyển dạ sinh con ngay bên đường. Câu chuyện xúc động vừa diễn ra tại xã Hữu Lập, huyện biên giới Kỳ Sơn.

Sáng 18/10, chị Mong Thị Phoải người dân tộc Khơ mú trú ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn có dấu hiệu sắp sinh nên được người thân thuê xe taxi đưa ra Trung tâm Y tế huyện. Trên đường đi, khi qua Trạm Y tế xã Hữu Lập khoảng 1 km thì chị Phoải chuyển dạ.

Ca sinh nở đặc biệt bên vệ đường. ảnh 1
Ca sinh nở đặc biệt bên vệ đường.

Trong tình thế khẩn trương, những người đi cùng đã đánh xe máy chạy ngược trở lại Trạm Y tế xã Hữu Lập nhờ các nhân viên ở đây hỗ trợ. Tuy nhiên chưa kịp đến trạm thì em bé đã ra và một ca sinh nở đã diễn ra ngay bên vệ đường.

Chị Lương Thị Nhung - Y sỹ sản nhi Trạm Y tế xã Hữu Lập, người trực tiếp hỗ trợ ca sinh nở đặc biệt này cho biết: Nghe báo, hai chị em chúng tôi lên xe đi ngay, khi ra đến nơi thì chị Phoải đã vỡ ối, trở sinh. Ngay lập tức chúng tôi lấy ni lông lót cho chị ấy nằm sinh bên vệ đường. Chiếc taxi chở sản phụ cũng đỗ lại để che chắn cho mẹ con.

Ca sinh nở mẹ tròn con vuông, em bé nặng 3,2 kg. ảnh 2
Ca sinh nở mẹ tròn con vuông, em bé nặng 3,2 kg.

May mắn là ca sinh khá thuận lợi, mẹ tròn con vuông. Chị Phoải đã sinh một bé trai khỏe mạnh nặng 3,2 kg. Sau khi sinh cả 2 mẹ con được chuyển đến Trạm Y tế xã Hữu Lập để chăm sóc.

"Ca hỗ trợ sinh nở bên đường sáng nay là một kỷ niệm khó quên đối với chị em ở Trạm Y tế chúng tôi", chị Lương Thị Nhung phấn khởi cho biết thêm.

Tin mới