mask

Một tuần đi biển, mỗi thuyền viên thu nhập 15 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Tại cảng cá Lạch Quèn những ngày này, hàng trăm phương tiện tàu thuyền của ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa, An Hòa, Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã cập bến trong niềm vui được mùa vụ cá nam.

Quỳnh Lưu được mùa vụ cá Nam. Ảnh: Ngọc Bích
Niềm vui của ngư dân khi đánh bắt được nhiều loại cá có giá trị kinh tế lớn. Ảnh: Ngọc Bích.

Ngư dân Tạ Xuân Bảy - chủ tàu cá đóng theo Nghị định 67 mang số hiệu NA 96989 TS ở thôn Phúc Thành, xã Tiến Thủy đánh bắt bằng nghề lưới vây rút chì. Sau 7 ngày xuất bến, tàu anh đã khai thác được gần 30 tấn hải sản chủ yếu là cá hố, cá ù, cá thu, cá mè vàng, cá cạch cạch và mực tươi xuất khẩu có giá trị 400 triệu đồng. Trừ mọi chi phí, mỗi thuyền viên thu về khoảng 15 triệu đồng/người/chuyến.

Không chỉ ngư dân Tiến Thủy, hiện nay ngư dân các xã Quỳnh Nghĩa, An Hòa, Quỳnh Long, Sơn Hải cũng trúng đậm hải sản. Cá biệt có tàu gặp luồng cá chỉ trong một đêm đã đánh bắt được 15 – 20 tấn cá các loại.

Quỳnh Lưu được mùa vụ cá Nam. Ảnh: Ngọc Bích
Tấp nập mua - bán hải sản tại cảng cá Lạch Quèn. Ảnh: Ngọc Bích

Với ngư dân vùng biển, đây là vụ khai thác cá chính trong năm, nhờ ngư trường thuận lợi hầu hết các tàu thuyền đi khai thác từ 5 - 7 ngày đều đạt từ 20 – 30 tấn hải sản, có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Nhờ đội tàu đánh bắt xa bờ hùng hậu trên 1.300 chiếc, trong đó có hơn 720 chiếc chuyên đánh bắt xa bờ nên từ đầu năm đến nay, ngư dân huyện Quỳnh Lưu đã khai thác được hơn 17 ngàn tấn hải sản, đạt gần 500 tỷ đồng, vượt 21% so với cùng kỳ 2016.

Quỳnh Lưu được mùa vụ cá Nam. Ảnh: Ngọc Bích
Hải sản được thu mua cả ngày và đêm khi có thuyền về, xe container có bảo quản lạnh ngoại tỉnh về "ăn hàng" ngay tại cảng cá.  Ảnh: Ngọc Bích

Từ những giá trị to lớn của biển cả mang lại đã giúp ngư dân có thêm động lực tiếp tục đầu tư đóng tàu to máy lớn để vươn khơi phát triển kinh tế.

 » Quỳnh Lưu: Hơn 3.000 người dân vùng bãi ngang phản đối linh mục Đặng Hữu Nam

 » Phụ nữ Quỳnh Lưu tiếp tục phản đối linh mục Đặng Hữu Nam
 

                                                                                                                                    Ngọc Bích

Tin mới