mask

Một tuyên bố rõ ràng, dứt khoát của Donald Trump

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15h06 ngày 29/3 theo giờ địa phương, trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có tuyên bố rõ ràng, dứt khoát, khẳng định rõ tư tưởng luôn vì nước Mỹ.

“Washington đã bỏ ra hàng nghìn tỷ đô-la để kiến thiết ở nước ngoài, trong khi đó cơ sở hạ tầng của chúng ta đang ngày càng xuống cấp mà chưa được tu bổ. Chuyện này sẽ không được diễn ra nữa. Đây là thời điểm để nước Mỹ tập trung cho việc TÁI THIẾT của mình, và chúng ta sẽ làm điều đó bằng NGƯỜI LAO ĐỘNG Mỹ, LÒNG CAN ĐẢM Mỹ , vì nước Mỹ và với sự KIÊU HÃNH của nước Mỹ...”, ông Trump viết.

Tài khoản Tweet được cho là của Tổng thống Mỹ Donald Trump. NPNĐ
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: PV

Lời tuyên bố này phải chăng là một hành động để chứng tỏ việc ông Trump thực hiện lời hứa trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, với mục tiêu “vì một nước Mỹ vĩ đại hơn” theo tinh thần chủ nghĩa dân túy của ông?

Vậy thì các nước nhỏ có nên trông chờ vào những lời hứa mang tính bố thí từ hầu bao của ông lớn này? Phải chăng đây cũng coi như là tuyên bố dứt khoát đối với những ai còn ảo tưởng, trông đợi vào sự hào hiệp, quân tử của nước Mỹ?...

Tin mới