mask

Mourinho bất ngờ phá luật của Sir Alex

“Người đặc biệt” quyết định phá "luật" do Sir Alex đề ra khi cho các cầu thủ được nghỉ ngơi ở nhà, thay vì tập trung tại khách sạn Lowry trước mỗi trận đấu trên sân Old Trafford.

Quy định các cầu thủ Man Utd tập trung và ngủ lại khách sạn Lowry trước mỗi trận đấu trên sân nhà Old Trafford trở thành “luật bất thành văn” diễn ra hàng thập kỷ qua. “Luật” này được nguyên HLV Alex Ferguson ban hành nhằm giám sát chế độ ăn nghỉ của học trò để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu.

Các thời HLV sau như David Moyes và Louis van Gaal vẫn duy trì quy định này trong quãng thời gian họ tại vị trên “ghế nóng” của MU. HLV Jose Mourinho cũng không ngoại lệ khi ông tiếp tục thực hiện ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt “Quỷ đỏ”. Phải đến mùa giải này, khi đã hiểu được các cầu thủ, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha mới dám “phá luật”.

Khách sạn Lowry, nơi các ngôi sao MU tới nghỉ ngơi trước các trận đấu trên sân nhà Old Trafford.
Khách sạn Lowry, nơi các ngôi sao MU tới nghỉ ngơi trước các trận đấu trên sân nhà Old Trafford.

HLV Jose Mourinho đặt niềm tin của mình vào các học trò trước trận gặp West Ham ở vòng 1 Premier League. Các cầu thủ MU được phép nghỉ ở nhà với người thân vào tối thứ 7 trước khi đến khách sạn Lowry vào chủ nhật để chuẩn bị cho trận đấu.

Quy định mới của “Người đặc biệt” tiếp tục được thực hiện vào tuần này khi đội bóng của ông có cuộc tiếp đón Leicester trên sân nhà Old Trafford vào ngày 26/8. Đa số các cầu thủ ủng hộ quyết định của HLV Mourinho, ngoại trừ một số cầu thủ quan trọng của đội lo lắng các cầu thủ trẻ có thể ăn chơi quá đà và không có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia 54 tuổi khẳng định việc các cầu thủ được ở nhà với người thân là cách tốt nhất để họ có tâm lý thoải mái trước khi bước vào trận đấu. Ông cùng các trợ lý và chuyên gia thể lực sẽ theo dõi sát sao sức khỏe cũng như yêu cầu các cầu thủ thực hiện nghiêm túc các chế độ ăn nghỉ tại nhà trong suốt quá trình áp dụng quy định mới. 

Cuối tuần này thầy trò HLV Mourinho sẽ trở về sân Old Trafford để tiếp đón Leicester City ở vòng 3 Premier League.
Cuối tuần này thầy trò HLV Mourinho sẽ trở về sân Old Trafford để tiếp đón Leicester City ở vòng 3 Premier League.

 Theo Zing

Tin mới