Mua bán trái phép chất ma túy, ông bố trẻ lĩnh 17 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Nguyễn Anh Tú khai buôn ma túy về bán để lấy tiền mua bỉm, sữa cho con. Tại phiên tòa, ông bố trẻ trình bày hoàn cảnh khó khăn, vợ dại con thơ để xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Anh Tú (20 tuổi), trú xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 11h ngày 28/11/2022 Nguyễn Anh Tú chạy xe máy lên khu vực thủy điện Bản Vẽ, huyện Tương Dương để tìm mua ma túy. Thông qua một người dân tộc Thái đứng ven đường, Tú tìm đến lán trại bán ma túy trên đồi. Tại đây, Tú đã mua nhiều gói ma túy hồng phiến và heroin với giá 17 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Anh Tú. Ảnh: Trần Vũ ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Anh Tú. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Tú đem ma túy về nhà cất giấu. Không lâu sau, Tú đã 2 lần bán ma túy cho một vị khách với giá 800 nghìn đồng.

Hành vi của Tú bị bại lộ vào ngày 1/12/2022 khi tổ công tác Công an huyện Quỳ Hợp khám xét nhà Tú, phát hiện nhiều gói ma túy với tổng khối lượng hơn 60 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo khai vì hoàn cảnh nên buôn ma túy để lấy tiền mua bỉm, sữa cho con. Tú cũng trình bày hoàn cảnh bố đã mất, mẹ đau bệnh, vợ dại con thơ để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Anh Tú 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Đối với người bán và người mua ma túy của Tú, do bị cáo không biết lai lịch, địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra không có căn cứ để xem xét, xử lý.

Tin mới