Mưa đá, lốc xoáy tại huyện biên giới Nghệ An làm hàng chục ngôi nhà tốc mái

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng vài ngày, tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) đã liên tục xảy ra mưa đá, lốc xoáy gây thiệt hại về nhà dân và hoa màu.
Ngày 23/3, chính quyền xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn cho biết: Vào chiều tối 22/3 trên địa bàn xã đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy và mưa đá 
Hiện chính quyền địa phương cũng chưa thống kê được thiệt hại cụ thể, tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình có khoảng 20 hộ gia đình đã bị gió thổi tốc mái, gây hư hỏng nhà cửa. Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Keng Đu (BĐBP Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng trên địa bàn đã tiến hành giúp đỡ những gia đình neo đơn sửa chữa nhà bị hư hỏng.
Nhà dân ở xã Bắc Lý bị hư hỏng sau trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy và mưa đá. Lực lượng biên phòng giúp dân sửa lại nhà cửa.
Nhà dân ở xã Bắc Lý bị hư hỏng sau trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy và mưa đá. Lực lượng biên phòng giúp dân sửa lại nhà cửa.

Xã Bắc Lý có 13 bản khó khăn, trong đó có 11 bản người Khơ mú, 1 bản người Mông, 1 bản người Thái với gần 5.000 nhân khẩu. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của xã còn hơn 62%.

Trước đó, vào chiều 19/3, cũng tại địa bàn xã Keng Đu (Kỳ Sơn) đã xảy ra mưa đá, giông lốc và làm hư hại nhiều nhà dân. Đặc biệt, mưa đá, giông lốc đã làm cho hơn 60 hộ gia đình tại bản Hạt Tà Vén bị hư hỏng...
Như vậy, chỉ trong ít ngày trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã liên tục xảy ra mưa đá, lốc xoáy gây ra nhiều thiệt hại nặng nề.
ngo
Mưa lốc cũng làm hư hỏng một số diện tích ngô. 

Tin mới