Mua được ma túy rẻ ‘lãi’ cả 20 năm bóc lịch

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Công khai vì được mời chào bán ma túy với giá rẻ nên đã đồng ý mua một số lượng lớn “hàng” về để dùng dần.

Ngày 10/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Công (SN 1991), trú thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Văn Công là bị cáo có nhân thân xấu, từng 5 lần bị tòa án các cấp phạt tù về các tội: Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 25/4/2020, Công trả xong bản án thì 8 tháng sau đối tượng này lại tiếp tục dính vào ma túy.

Bị cáo Nguyễn Văn Công lĩnh án 20 năm tù. Ảnh: Trần Vũ

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 12/2020, Công đi xe khách lên huyện Nghĩa Đàn gặp người quen tên Trung. Người này mở lời nói có ma túy, hỏi Công mua không sẽ bán với giá rẻ. Sau lời mời chào trên, Công đồng ý mua 1 gói ma túy với giá 28 triệu đồng.

Sau đó, Công đưa ma túy trên về thuê nhà nghỉ để sử dụng dần. Khoảng 17h ngày 23/12/2020, Công đưa số ma túy còn lại đến nhà một người bạn ở TP. Vinh chơi.

Trước khi vào nhà bạn, Công giấu ma túy vào một gốc cây. Khi Công vừa lái xe được 15 phút thì bị bị công an ra tín hiệu dừng xe và yêu cầu quay lại chỗ cất giấu ma túy. Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Công phải chịu trách nhiệm về hành vi tàng trữ hơn 224 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo khai mua ma túy về để sử dụng chứ không bán. Bị cáo trình bày với tòa vì người bán ma túy giá rẻ nên đã mua số lượng nhiều về để dùng dần.

HĐXX nhận định trong vụ án này bị cáo có tình tiết tăng nặng là tái phạm nên tuyên phạt Nguyễn Văn Công 20 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới