mask

Mua Honda CR-V trước Tết, khách bị ép mua thêm gói phụ kiện 60 triệu?

Dù đang có giá gần như cao nhất phân khúc nhưng muốn mua CR-V trước Tết thì khách hàng phải đồng ý lắp thêm gói phụ kiện từ 40 – 60 triệu đồng.

Được giới thiệu tại Việt Nam từ cuối năm 2017 nhưng tới tháng đầu tháng 1/2018, Honda CR-V thế hệ thứ 5 mới có giá bán chính thức cho từng phiên bản. Cụ thể, giá bán cho hai phiên bản của CR-V thế hệ thứ 5 (7 chỗ) sẽ lần lượt là 1,136 tỷ đồng (phiên bản E) và 1,256 tỷ đồng (bản L).

Mức giá này khiến không ít khách hàng đặt xe từ trước đó bất ngờ vì giá dự kiến khi mới ra mắt của mẫu xe này là dưới 1,1 tỷ đồng.

Mua Honda CR-V trước Tết, khách bị ép mua thêm gói phụ kiện 60 triệu? ảnh 1
Mẫu CR-V mới được trưng bày tại đại lý của Honda.

Theo khảo sát, tại một số đại lý ô tô Honda, hiện tại, nếu khách hàng muốn mua xe Honda CR-V mới và lấy xe trước Tết thì không chỉ phải mua đúng giá niêm yết mà còn phải chi thêm 40 – 60 triệu đồng (tùy từng đại lý) tiền phụ kiện. Còn nếu khách không đồng ý, đại lý không bán cho khách hàng muốn lấy xe ngay.

Cụ thể, tại một đại lý ô tô Honda ở Hà Nội cho biết, nếu muốn mua chiếc CR-V mới phiên bản L và lấy xe trước Tết thì khách hàng phải trả 1,256 tỷ đồng cộng với gói phụ kiện 60 triệu đồng. Có nghĩa giá của chiếc xe sẽ là 1,316 tỷ đồng. Còn nếu mua phiên bản E thì khách phải lắp thêm gói phụ kiện khoảng 50 triệu đồng, giá của chiếc CR-V lúc đó sẽ là 1,186 tỷ đồng chứ không phải 1,136 tỷ đồng như niêm yết.

Theo nhân viên bán hàng của một số đại lý ô tô Honda, nếu khách hàng không chốt mua xe sớm thì cũng sẽ không có xe giao trước Tết vì lượng xe còn khá ít mà nhu cầu lại cao. Thậm chí phải đợi tới tháng 6/2018 mới mua được xe. Vì hiện tại, mỗi đại lý chỉ có khoảng 40 – 60 xe bán từ giờ tới tháng 6/2018.

Mua Honda CR-V trước Tết, khách bị ép mua thêm gói phụ kiện 60 triệu? ảnh 2
Nhiều khách hàng cảm thấy không thoải mái trước việc phải lắp thêm gói phụ kiện khi mua Honda CR-V mới.

Việc giá bán tăng cao hơn so với dự kiến khiến nhiều khách hàng có ý định mua xe CR-V mới phải suy nghĩ lại. Nhưng với những khách hàng chấp nhận mua với giá này thì lại đang tỏ ra không thoải mái vì “tự nhiên” phải chi thêm 40 – 60 triệu đồng để lắp phụ kiện mà bản thân không thích.

Anh Nguyễn Mạnh Quân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, anh cũng qua một đại lý ô tô Honda (Hà Nội) hỏi mua một chiếc xe CR-V mới phiên bản L nhằm phục vụ nhu cầu đi lại. Tuy nhiên, nếu anh muốn lấy xe ngay hay trước Tết thì phải lắp thêm gói phụ kiện 60 triệu đồng và mua bảo hiểm do bên đại lý chỉ định.

Điều này khiến anh Quân cảm thấy không thoải mái, "vì có những món đồ không cần thiết, chả nhẽ mua rồi lại bỏ đi!”.

Anh Quân cũng cho biết, khi hỏi nếu không muốn lấy phụ kiện thì có được lấy xe sớm không? Nhưng nhân viên bán hàng trả lời luôn là “không”. Vì vậy, anh Quân đã quyết định đi tìm mua mẫu xe khác thay vì Honda CR-V./.

Tin mới