Mưa lớn cuốn trôi gia súc và gây sạt lở nhiều tuyến đường ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày (30 - 31/8), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có mưa to, gây ra sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Nậm Cắn, Tà Cạ và Nậm Càn.
Sạt lở tại địa bàn bản Huồi Pốc, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn). Ảnh: Hải Thượng

Tuyến đường từ bản Noọng Dẻ đi bản Huồi Pốc của xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở taluy dương, gây ách tắc giao thông. 

Trên đoạn đường từ thị trấn Mường Xén vào xã Mường Típ đã xảy ra sạt lở tại địa bàn bản Nhãn Lỳ, xã Tà Cạ. Do khối lượng đất, đá sạt lở lớn, nên người dân đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại trên các tuyến đường này.

Giao thông đi lại rất khó khăn tại các điểm sạt lở trên tuyến đường từ xã Tà Cạ đi Mường Típ. Ảnh: Hải Thượng

Trước tình hình trên, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đã cử 3 tổ công tác phối hợp với chính quyền địa phương các xã kiểm tra tại các địa bàn xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao để cắm biển thông báo nguy hiểm cho người dân biết để đề phòng. Đồng thời đơn vị huy động lực lượng giúp đỡ người dân lưu thông qua các điểm sạt lở.

Hải Thượng
Mực nước khe Nậm Càn và Nậm Khiên dâng lên cao, chảy xiết.

Trong 3 ngày nay, trên địa bàn xã Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn) có mưa to đến rất to. Mực nước ở các khe Nậm Càn và Nậm Khiên dâng lên nhanh, chảy xiết.

Khu vực nơi con trâu của anh Và Chứ Rùa bị cuốn trôi.

Trong ngày 31/8, nước khe Nậm Càn đã cuốn trôi 1 con trâu của ông Và Chứ Rùa (trú ở bản Nậm Càn). Đến sáng nay, mưa lớn khiến cây cối và đất đá đổ xuống trên tuyến đường 7B đoạn giữa 2 bản Nậm Càn và Liên Sơn khiến ách tắc xảy ra trong nhiều giờ.

Ủy ban nhân dân xã Nậm Càn đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Nậm Càn nỗ lực giải phóng ách tắc và cử người túc trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn cho người dân trong mưa bão.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Càn cùng nhân dân khắc phục điểm sạt lở đường trên Quốc lộ 7b, đoạn qua xã Nậm Càn. Ảnh: Lê Thạch

Trước tình hình trên, Đồn Biên phòng Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) đã cử 25 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với địa phương và các lực lượng đứng chân trên địa bàn tiến hành khắc phục, giải phóng điểm sạt lở.

Sau 1 buổi khắc phục, người và phương tiện có thể qua lại đoạn đường này. Ảnh: Lê Thạch

Đến trưa 1/9 đã đảm bảo thông đường tại điểm sạt lở, tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện qua lại.

Đào Thọ - Lê Thạch

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới