Mưa lớn gây sập nhà khi mờ sáng

(Baonghean.vn) - Trời chưa sáng hẳn, bỗng nghe một tiếng “ầm”, cả nhà hốt hoảng khi thấy ngôi nhà của mình bị sập mất một góc. Vụ việc vừa xảy ra tại xóm Thành Công, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương.

Theo anh Lê Văn Ba (28 tuổi) – chủ ngôi nhà bị sập cho biết, vào lúc 6h ngày 9/12, khi cả nhà anh vừa thức giấc thì nghe một tiếng động mạnh, nhìn lại  thấy bức tường đốc phía đầu hồi nhà đã bị đổ sập hoàn toàn, những thanh đòn tay đang chơ vơ giữa không trung, một số ngói đã bị rơi tuột khỏi mái nhà. Rất may mọi người trong nhà không ai bị thương.

Ngôi nhà bị sâp mất một góc. Ảnh: Huy Thư
Ngôi nhà bị sập mất một góc. Ảnh: Huy Thư

Anh Ba cho biết, ngôi nhà 2 gian của gia đình anh làm cũng đã lâu, nhưng do điều kiện khó khăn nên chưa xây dựng lại được. Hai ngày qua mưa lớn, nước mưa ngấm vào tường khiến đốc nhà đã bị sập.

Để chằng chống tạm thời, anh Ba và một số người đã chặt tre chống một số đường xà, đường đòn tay chủ lực để đỡ mái ngói, nhằm giữ nguyên hiện trạng.

Chủ nhà dùng cọc tre chống tạm để giữ nguyên hiện trạng. Ảnh: Huy Thư
Chủ nhà dùng cọc tre chống tạm để giữ nguyên hiện trạng. Ảnh: Huy Thư

Được biết gia đình anh Ba thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng có 3 người con (con đầu học mẫu giáo lớn, con thứ 2 bị bệnh tim bẩm sinh, học mẫu giáo bé, con út mới được 1 tuổi). Do nhà sập một gian không thể sinh sống vì mất an toàn, gia đình anh đang chuyển sang ở tạm nhà láng giềng.

Chính quyền, đoàn thể địa phương đang kêu gọi người dân chung tay giúp đỡ gia đình anh Ba trong lúc hoạn nạn.

Tin mới