mask

Mưa lớn gây úng ngập, sạt lở ở Thanh Chương, Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, do mưa lớn đã gây úng ngập cục bộ, sạt lở trên một số tuyến đường ở 2 huyện Thanh Chương, Nam Đàn.
Một đoạn đường bị ngập tại xã Thanh Thủy (Thanh Chương)
Một đoạn đường bị ngập tại xã Thanh Thủy (Thanh Chương).

Tại Thanh Chương, mưa lớn, nước chảy không kịp, dâng to ở các khe, suối, gây ngập một số tuyến đường ở các xã Thanh Thủy, Thanh Xuân… Nhiều đoạn đường qua các điểm tràn ở thôn 2, thôn 7, Khe Mừ (Thanh Thủy) tràn Khe Đẻn, Khe Nu (Thanh Xuân) đã liên tục bị ngập sâu, nước chảy xiết.

Do mưa kéo dài, nên việc úng ngập ở các xã miền núi, vùng thấp trũng khá thất thường, ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao thông đi lại của người dân. Tại các điểm tràn tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm cho người qua lại, đăc biệt là trẻ em và người già.

Thanh niên xung kích Đoàn xã Thanh Thủy túc trực ở các điểm bị ngập
Thanh niên xung kích Đoàn xã Thanh Thủy (Thanh Chương) túc trực ở các điểm bị ngập.

Trong những ngày này, chính quyền các địa phương cũng đã cắt cử lực lượng túc trực ở các điểm bị ngập, lập rào chắn cảnh báo người qua lại, hướng dẫn người tham gia giao thông đi đường tránh, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn… Đặc biệt ở xã Thanh Thủy, đội Thanh niên xung kích túc trực thường xuyên ở các vị trí xung yếu trong xã và sẵn sàng giúp đỡ người dân 24/24h.

Nước băng ở tràn Khe Nu xã Thanh Xuân (Thanh Chương) khá nguy hiểm.

Tại huyện Nam Đàn, mưa lớn kéo theo đất đá trên núi Trét trôi xuống đã làm tắc các cống thoát nước trên Quốc lộ 15 đoạn qua xã Khánh Sơn, khiến nước băng mạnh trên lòng đường. Một số vị trí, như tại xóm 6 khánh Sơn 1, một lượng lớn đất đá còn bị cuốn theo nước nằm ngổn ngang trên đường, gây ách tắc giao thông.

Đất đá ngổn ngang trên quôc slooj 15 sau mỗi đợt mưa to
Đất, đá ngổn ngang trên Quốc lộ 15 sau mỗi đợt mưa to.
Mưa lớn gây úng ngập, sạt lở ở Thanh Chương, Nam Đàn ảnh 4
Huyện Nam Đàn huy động máy gạt đất đá trên quốc lộ 15. Ảnh: Hồng Sương

Tại đây, trong mưa lớn, các lực lượng chức năng đã huy động máy móc cào xúc hết số lượng đất, đá trên mặt đường, khơi thống cống rãnh thoát nước.

Sáng 5/9, tại các địa phương này vẫn đang có mưa lớn, việc xảy ra úng ngập cục bộ và sạt lở đất đá ở những điểm xung yếu dưới các dãy núi sẽ còn tiếp diễn, đề nghị người dân luôn nâng cao cảnh giác, đề phòng, hạn chế thấp nhất tai nạn rủi ro.

Tin mới