mask

Mưa lớn khiến trường vùng cao Nghệ An bị ngập lần hai

(Baonghean.vn) - Tại xã Yên Tĩnh (Tương Dương) 2 ngày qua xảy ra mưa to và kéo dài, làm cho Trường THCS Yên Tĩnh lại ngập lần thứ hai chỉ trong 1 tháng.

Thông tin từ Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Tĩnh (Tương Dương) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28/8 một cơn mưa to kéo dài, nước đổ về nhiều làm cho trường tiếp tục bị ngập lần thứ 2 trong vòng 1 tháng.

Ở thời điểm đó nước ngập toàn trường, nhà bán trú học sinh, nhà công vụ giáo viên, nhà ăn, phòng học bị ngập nước từ 30 – 40cm. Trước tình hình đó Ban Giám hiệu đã quyết định cho học sinh nghỉ học và huy động giáo viên, học sinh nhà trường vận chuyển và cơi nới đồ đạc lên nơi an toàn.

Trận mưa sáng 28/9 đã làm cho Trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh lần thứ hai bị ngập trong vòng một tháng. Ảnh được chụp lúc mới bắt đầu mưa. Ảnh: GVCC
Trận mưa vào sáng 28/9 đã làm cho Trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh bị ngập. Ảnh được chụp lúc mới bắt đầu mưa. Ảnh: GVCC

Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại (ngày 29/9) tuy nước đã rút, nhưng trời vẫn âm u và có khả năng mưa bất cứ lúc nào. Để không bị động nhà trường đã yêu cầu giáo viên nhà trường thường xuyên túc trực để kịp thời ứng phó tình huống xấu xảy ra trong đêm.

Riêng học sinh ở bán trú đã được thông báo thu dọn tư trang cá nhân, để sẵn sàng di chuyển đến nơi an toàn nếu như tiếp tục có mưa. Xã Yên Tĩnh là vùng rốn lũ, thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét trên thực tế hầu năm nào cũng xảy ra ở mức độ nặng hay nhẹ khác nhau.
Để đảm bảo an toàn ngay chiều nay nhà trường đã cho học sinh di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, trách trường hợp xấu xẩy ra. Ảnh: Đình Tuân
Để đảm bảo an toàn, ngay chiều 28/9 nhà trường đã cho học sinh di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, tránh trường hợp xấu xảy ra. Ảnh: Đình Tuân

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Tĩnh lại ở địa điểm thấp, nên thường xuyên phải hứng chịu thiệt hại nặng nề, riêng trong tháng 9/2018 đây là lần thứ hai bị ngập. Ngập lụt thường xuyên làm cho việc dạy và học ở đây bị ảnh hưởng rất lớn. Giáo viên, học sinh nơi đây rất muốn trường được di dời trường đến nơi cao hơn, an toàn hơn.

Mong muốn này là rất có cơ sở, bởi nếu như còn ở địa điểm này thì không chỉ ảnh hưởng đến việc dạy và học mà cả ngay cả tính mạng của giáo viên, học sinh ở đây sẽ bị đe dọa bất cứ lúc nào.

Tin mới