mask

Mưa lớn, lốc xoáy làm tốc mái hàng chục nhà dân ở vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mưa lớn kèm lốc xoáy bất ngờ đã làm tốc mái nhiều nhà dân nhà ở các huyện miền núi cao Quế Phong và Con Cuông . ​

*Vào 18h30' ngày 3/5/2020, trên địa bàn xã Quang Phong (Quế Phong) xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã quét qua địa bàn bản Cào khiến người dân không kịp trở tay. Ông Vi Thái Điệp - Chủ tịch UBND xã Quang Phong, cho biết: “Theo thống kê sơ bộ, có 52 căn nhà của người dân bị lốc xoáy làm tốc mái và 3 phòng học của trường mầm non trong đó có 1 căn nhà  bị tốc mái hoàn toàn, một người bị thương, tổng thiệt hại ước tính khoảng 100 triệu đồng”.

Mưa lớn, lốc xoáy làm tốc mái hàng chục nhà dân ở vùng cao Nghệ An ảnh 1
Lốc xoáy tốc mái tôn nhà dân ở Quế Phong. Ảnh: Đình Đức

Sáng nay lãnh đạo huyện Quế Phong đã thành lập đoàn xuống xã Quang Phong kiểm tra và trao tặng quà cho hộ gia đình mẹ liệt sỹ Lô Văn Bình ở Bản Cào bị lốc xoáy làm tốc mái hoàn toàn.

 Sau khi lốc xoáy xảy ra, địa phương đã huy động các lực lượng công an, dân quân và đoàn thanh niên tới hiện trường giúp người dân vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

* Tại Con Cuông,  tối 3/5, tại khu vực bản Diềm, xã Châu Khê, huyện Con Cuông cũng đã  xảy ra lốc xoáy, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân trên địa bàn.

Mưa lớn, lốc xoáy làm tốc mái hàng chục nhà dân ở vùng cao Nghệ An ảnh 2
Lốc xoáy gây thiệt hại ở Con Cuông. Ảnh: Trần Lê Thạch.

Trận lốc xoáy đã làm 19 nhà dân bị ảnh hưởng trong đó, 2 nhà tốc mái phibro xi măng, 17 nhà tốc vỡ ngói. Ngoài ra, còn gây thiệt hại khoảng 1ha cây hoa màu và 3ha cây lâm nghiệp, rất may là không có thiệt hại về người.

Hiện, Đồn Biên phòng Châu Khê đang phối hợp địa phương thống kê thiệt hại, khẩn trương có phương án giúp đỡ hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại nặng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

 

Tin mới