Mùa mận sớm trên cổng trời Mường Lống - 'tiểu Sa Pa xứ Nghệ'

(Baonghean.vn) - Mận trên "cổng trời" Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) năm nay được mùa, thương lái vào tận vườn thu mua với giá cao, người dân phấn khởi thu hoạch sớm hơn mọi năm.
Mận Mường Lống năm nay chín sớm, sai quả, mận chín rải theo nhiều đợt, nên giá cao. Hiện tại, mận bán tại gốc giá từ 18 - 20 ngàn đồng/kg, bà con phấn khởi vì được mùa. Ông Vừ Chi Và ở bản Mường Lống 2, xã Mường Lống cho biết: Năm nay nắng nóng nên mận chín sớm hơn 10 ngày so với mọi năm. Được mùa được giá, bà con khẩn trương vào vườn chọn những quả mận chín sớm bán cho thương lái.
Ông Và Chá Xá - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lống cho biết thêm, năm nay mận Mường Lống được mùa, quả to, sai quả, mỗi cây ước được khoảng 4 - 4,5 tạ quả.
Mận Mường Lống là loại mận sạch, không phun thuốc trừ sâu, quả không quá to, lòng quả đỏ hồng hơn mận ở nhiều địa phương khác.
 
Với vị ngọt giòn, mận Mường Lống ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mận được các thương lái tìm mua tận vườn.
Xã nằm trong thung lũng trên một đỉnh núi cao 1485 mét thuộc dãy Trường Sơn, gần biên giới với Lào. Con đường đi đến xã Mường Lống bắt đầu từ thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, trải dài trên 50 km đường đất men theo những con đèo nhỏ, sau đó vượt qua "cổng trời" là tới trung tâm xã - nơi được ví là "tiểu Sa Pa" của xứ Nghệ, thiên đường của hoa và các loại cây ăn quả như mận, đào. Ảnh: Google Maps
Mùa mận sớm trên “cổng trời” Mường Lống.

Lữ Phú

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới