mask

Mua nhiều tài khoản Facebook để lừa bán đồ hiệu

Trung mua các tài khoản Facebook có tương tác lớn, bị chiếm quyền sử dụng, rồi lừa nhiều người thích sắm hàng hiệu, chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát công nghệ cao Hà Nội cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ Phan Chí Trung (23 tuổi, tỉnh Phú Yên) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó một số nạn nhân tới trụ sở công an trình báo bị chiếm đoạt tiền khi họ mua giày dép... trên mạng xã hội. Các nạn nhân cho hay, do giá cả các sản phẩm hàng hiệu hợp lý nên đã chuyển tiền vào tài khoản của người bán song không có hồi âm.

Cảnh sát đã làm rõ người rao bán hàng hiệu cho các nạn nhân là Trung. 

Trung khai, tìm mua các tài khoản Facebook là phụ nữ có nhiều bạn bè, độ tương tác lớn, kinh doanh các loại hàng hiệu trên mạng xã hội lâu năm do các hacker rao bán.

Trung dùng các tài khoản này vào nhóm chuyên mua bán, trao đổi hàng hiệu cũ mới. Anh ta tìm những người đăng thông tin cần mua hàng rồi gửi các hình ảnh sản phẩm lấy trên các trang web hoặc từ Facebook bán hàng hiệu khác.

Sau khi thỏa thuận mua hàng, Trung yêu cầu người mua chuyển tiền vào tài khoản  rồi chiếm đoạt. Khi người mua liên lạc về việc chuyển hàng chậm, Trung chặn Facebook và số điện thoại của nạn nhân.

Nhà chức trách bước đầu xác định, Trung sử dụng các tài khoản "Cao Thi Thanh Thuy", "Hoang Hien Thuong", "Hoai Tina", "Kim Ngân", "Kiều Oanh", "Minh Thủy" và "Tang Hang" để lừa đảo.

Số tiền mà Trung đã chiếm đoạt là trên 400 triệu đồng, riêng ở Hà Nội có 7 nạn nhân bị mất 156 triệu đồng.

Tin mới