Mùa sứa ngâm nước lá ổi miệt biển

(Baonghean.vn) - Tháng Ba cũng là thời điểm người dân miệt biển bước vào mùa sứa. Loài nhuyễn thể này theo thuyền đánh cá trở về bờ, hoặc cũng có những hôm sứa theo sóng biển dạt vào bãi cát. Từ sứa biển, người dân ngâm với nước lá ổi và chế biến thành món ăn dân dã nhưng thú vị.
Đánh bắt sứa ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồ Long
Người dân Quỳnh Lưu gom sứa từ những chiếc thuyền đi lộng. Ảnh: Hồ Long
Sứa to được đánh bắt ngoài biển mang về, sau đó người ta tách rời phần chân và phần đầu.  Ảnh: Hồ Long
Sứa to được đánh bắt ngoài biển mang về, sau đó người ta tách rời phần chân và phần đầu. Ảnh: Hồ Long
Phần chân sẽ mang về dùng muối để chà tẩy sạch sẽ, còn phần mu đầu sứa  thì ngay tại bãi biển người ta dùng cát biển để đánh sạch màng nhầy. Ảnh: Hồ Lon
Phần chân sứa sẽ mang về dùng muối để chà tẩy sạch sẽ, còn phần mu đầu sứa được người dân dùng cát biển để đánh sạch màng nhầy. Ảnh: Hồ Long
Những miếng sứa trắng muốt vừa sơ chế
Những miếng sứa trắng muốt vừa sơ chế. Ảnh: Hồ Long
Khi chế biến sứa, người dân dùng nước ổi đun sôi để nguội. Ảnh: Hồ Long
Khi chế biến sứa, người dân lấy cành, lá ổi đun lấy nước ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ. Cách này giúp cho sứa không tạo cảm giác ngứa khi ăn, và cũng làm cho món ăn giòn hơn. Ảnh: Hồ Long
Sứa sau khi cắt nhỏ rửa sạch sẽ được ngâm trong nước ổi đun sôi để nguội. Ảnh Hồ Long
Sứa sau khi cắt nhỏ, làm sạch sẽ được ngâm trong nước ổi đun sôi để nguội. Ảnh Hồ Long
Đặc sản Biển Quỳnh này ngay sau khi làm xong thì có người đặt mua ngay. Ảnh: Hồ Long
Sứa ngay sau khi chế biến xong thì có người đặt mua ngay. Ảnh: Hồ Long
Món sứa này có thể ăn ngay với rau thơm và đặc biệt là món chẻo lạc. Ảnh: Hồ Long
Đặc sản biển Quỳnh này có thể ăn với rau thơm và đặc biệt chấm cùng chẻo lạc. Ảnh: Hồ Long

Tin mới