mask

Mua thuốc nổ bán kiếm lời lĩnh 15 tháng tù

(Baonghean.vn) - Có người nhờ mua 7 bịch thuốc nổ, kíp nổ, Vinh đồng ý. Khi Vinh đưa hàng đến điểm hẹn giao cho khách thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 27/10, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Vinh (SN 1980, trú tại xóm Tân Mùng, xã Tam Hợp) về tội “Tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ”.

Theo cáo trạng, khoảng 20h40 phút ngày 26/6/2017, tại xã Tam Hợp tổ công tác Đội 3, Phòng cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phối hợp với Công an Quỳ Hợp bắt quả tang Nguyễn Văn Vinh đang có hành vi vận chuyển trái phép 70 thỏi thuốc nổ có trọng lượng 14,5 kg; 10 kíp nổ điện vỏ nhôm và 88 kíp nổ đốt, 6 m dây cháy chậm.

Bị cáo Nguyễn Văn Vinh tại tòa. Ảnh: Phan Giang
Bị cáo Nguyễn Văn Vinh tại tòa. Ảnh: Phan Giang

Quá trình điều tra, Vinh khai nhận ngày 22/6/2017 có người đàn ông không rõ tên, tuổi tìm đến Vinh đặt vấn đề mua cho 7 bịch thuốc nổ và kíp nổ, dây cháy chậm với giá mỗi bịch là 300 ngàn đồng, mỗi kíp nổ có giá 6 ngàn đồng. Vinh đồng ý mua giúp.

Sau 2 lần đến xã Thọ Hợp, Vinh thấy có 4-5 công nhân trên đường đi làm đá nên đã 2 lần mua vật liệu nổ với tổng số tiền hơn 2,2 triệu đồng. Tối 27/10, Vinh lấy xe máy chở số vật liệu nổ nói trên đến điểm hẹn tại ngã ba xóm Nam Sơn (Tam Hợp) để giao cho khách thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tiến hành khám xét nhà ở của Vinh, công an thu giữ thêm 1 cuộn dây cháy chậm dài 11 m, số dây này Vinh được cho cách đây 2 năm.

Xét thấy hành vi của Vinh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm chế độ quản lý nhà nước về vật liệu nổ. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Vinh 15 tháng tù, cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 30 tháng.

Phan Giang

Tin mới