'Mức trần' phí dự tuyển ĐH 2017 là 30.000 đồng

Mức thu tối đa khi thí sinh dự tuyển ĐH và CĐ sư phạm dựa trên kết qủa thi THPT quốc gia là 30.000 đồng/nguyện vọng (áp dụng cho tất cả các nguyện vọng).

Quy định trên là từ văn bản của Bộ GD- ĐT. Bộ này lý giải: theo các quy định hiện hành, các khoản phí dự thi, kỳ thi ĐH, CĐ năm 2017 sẽ phải chuyển sang cơ chế giá thị trường.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.


Riêng đối với các trường thực hiện thủ tục sơ tuyển, tổ chức thi đánh giá năng lực hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia (các cơ sở đào tạo đặc thù) và các trường xét tuyển bằng kết quả học tập THPT có trách nhiệm xây dựng mức giá dịch vụ tuyển sinh phù hợp với chi phí thực tế hợp lý, hợp lệ đối với công tác tuyển sinh.

Bộ yêu cầu mức lệ phí của các trường này phải tính toán để đảm bảo ổn định tâm lý cho phụ huynh và học sinh, tránh tình trạng xáo trộn trong kỳ thi năm 2017.

Các trường phải thực hiện niêm yết giá, công khai theo giá dịch vụ tuyển sinh và không được thu cao hơn giá niêm yết, thực hiện công khai thông tin về giá dịch vụ lệ phí theo quy định của Luật giá và các quy định khác của pháp luật hiện hành về quản lý giá có liên quan.

Về kinh phí chi trả đối với cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ được Bộ GD- ĐT điều động về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sẽ do ngân sách địa phương chịu trách nhiệm chi trả theo đúng các chế độ. Ngoài ra, các trường ĐH, CĐ cũng có thể hỗ trợ thêm chi phí đi lại và ăn ở cho cán bộ, giảng viên của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ từ nguồn thu hợp pháp của đơn vị. 

Theo TTO

TIN LIÊN QUAN

Tin mới