mask

Muốn có được một người đàn ông, trước hết hãy học cách làm đàn bà

"Cậu à, muốn có được một người đàn ông, trước hết hãy học cách làm đàn bà, học cách lùi lại một chút và giả vờ ngốc nghếch một chút..."

Muốn có một người đàn ông, trước hết phải học cách làm đàn bà
Muốn có một người đàn ông, trước hết phải học cách làm đàn bà

Là phụ nữ, ai cũng muốn được là người thứ nhất, thậm chí là duy nhất. Chẳng phải sao, bản năng giống loài của đàn bà là như vậy, nhưng rất ít người có được may mắn ấy. Lan Chi có hết, trừ một người đàn ông của riêng mình.

Cô òa khóc nức nở, gục đầu lên vai người bạn thân duy nhất, lại là đàn ông. - Tại sao tớ không bao giờ đươc yêu thương thật lòng? - Nức nở hỏi và câu nói rơi vào thinh không. Cậu bạn chẳng biết nói gì, cứ ngồi im lặng như thể một khúc gỗ để lâu ngày đã nghiêm ngắn chế tác thành cái kệ sách. Mỗi câu chuyện buồn lại được cô bạn thân chất lên đó, mỗi ngày một đầy hơn.

Lan Chi đẹp, đúng kiểu của một phụ nữ hiện đại, môi rộng, mắt sáng và hài hước thì không ai bằng. Cô thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện. Không có thân hình của một người mẫu, nhưng các vòng đều thu hút giới tình kinh khủng. Mỗi lần mở miệng, là không chỉ đàn ông mà cả đám phụ nữ cũng phải tròn xoe mắt lắng nghe. Nhưng khi buồn, chỉ mỗi Nam biết. Hai người chơi thân với nhau dù tính cách đối lập và công việc cũng chẳng liên quan.

Là nhà báo, nên chuyện gì cũng có thể thành hấp dẫn qua lời kể của Lan Chi. Đám "thường dân" thích cô đã đành, ngay cả đồng nghiệp hay các lãnh đạo, quan chức cũng bị cô lôi cuốn bởi thông tin và kiến thức cô tích lũy được trong quá trình làm nghề. Đàn ông cũng thế. Hầu như họ đều thích cô. Và đương nhiên rồi, người đàn ông cô yêu, sẽ khó có thể quên Lan Chi, ngay cả khi đã chia tay. Nhưng điều duy nhất cô không thể lý giải được: Tại sao cuối cùng vẫn... một mình.

Người thì tự nhiên đòi chia tay, người thì bỏ do cãi vã quá nhiều, người thì... phản bội. Lan Chi không thể lý giải được tại sao mình giỏi hơn, chăm làm hơn, xinh hơn cô A - B - C mà chẳng thể giữ cho mình một hạnh phúc trọn vẹn.

Lần đầu tiên, Nam nói, chậm và mạch lạc: - Cậu à, muốn có được một người đàn ông, trước hết hãy học cách làm đàn bà, học cách lùi lại một chút và giả vờ ngốc nghếch một chút. Thế!./.

Theo VOV

Tin mới