mask

Mượn tài sản hàng xóm rồi đi cầm cố, lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Lợi dụng lòng tin, Lương Cà Xuân đã hỏi mượn tài sản của hàng xóm sau đó đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Ngày 30/3/2022, Công an huyện Quỳ Châu đang tạm giữ hình sự đối tượng Lương Cà Xuân (SN 1995), trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/3/2022, Công an xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu tiếp nhận đơn trình báo của ông M.V.C. (SN1980), trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu về việc bị đối tượng Lương Cà Xuân (SN 1995), trú cùng xã lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản 01 điện thoại di động và 01 xe mô tô.

Đối tượng Lương Cà Xuân. Ảnh:
Đối tượng Lương Cà Xuân. Ảnh: Hồng Ngọc
Trong quá trình xác minh, ngày 29/3/2022, đối tượng Lương Cà Xuân đã đến trụ sở Công an xã Châu Hạnh để đầu thú về hành vi của mình.

Tại cơ quan Công an, Xuân khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện ma túy nặng. Ngày 24/3/2022, Xuân có đến nhà ông C. chơi và hỏi mượn ông C. một chiếc điện thoại di động cùng 01 xe mô tô với lý do đi công việc. Vì tin tưởng hàng xóm nên ông C. đã cho Xuân mượn.

Sau đó Xuân đã cầm cố điện thoại di động và xe mô tô của ông C. để lấy tiền mua ma túy và tiêu xài. Khi biết không thể trốn thoát, Xuân đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Được biết, Xuân là đối tượng đã từng có 01 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và ra tù năm 2020.

Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tin mới