mask

MV nhảy 'Tuý âm' của nhóm nhạc Nghệ An hút hơn 1,5 triệu lượt xem

(Baonghean.vn) - Mấy ngày gần đây, cư dân mạng sôi sục chia sẻ MV nhảy "Tuý âm" của nhóm Virus Dance - một nhóm nhảy khá nổi tiếng ở Nghệ An.

Hiện lượt xem MV trên kênh Youtube đã hơn 1,5 triệu lượt - con số mơ ước ngay cả với nhiều nghệ sỹ tên tuổi.

 » Nữ sinh Nghệ An cover 'Tuý âm' hút 30 nghìn lượt xem sau 1 ngày
 

Trao đổi với Quốc Hùng (nghệ danh Andrey Thunder) - Trưởng nhóm Virus Dance, được biết, ngay từ khi “Tuý âm” mới chỉ là bản demo trên mạng, nhóm đã rất háo hức chờ đợi sản phẩm chính thức. Âm nhạc của “Tuý âm” chất chứa nhiều bí ẩn, dù được xem là dòng nhạc EDM (nhạc điện tử) nhưng chất “ngả nghiêng” trong đó lại hoàn toàn khác biệt với những sáng tác đồng loại.

 “Chính sự khác biệt đó thu hút chúng em, và trở thành thách thức lớn trong quá trình biên đạo múa” - Quốc Hùng nói.

Vũ đạo được sáng tạo theo từng trường đoạn cảm xúc của bài hát gốc. Phần đầu, “Tuý âm” có phần phiêu diêu, huyền bí nên vũ đạo rất uyển chuyển, tạo cảm giác như những bước ngất ngây của người say; càng về sau, nền nhạc chuyển nhanh cao trào, có phần cuồng loạn, vũ điệu cũng vì thế phải nhanh, mạnh, dứt khoát hơn.

Nhóm Virus Dance. Ảnh: NVCC
Nhóm Virus Dance. Ảnh: NVCC

Rất thích “Tuý âm” và mong muốn làm ra một MV chỉn chu để thoả lòng các fan hâm mộ bài hát này, nhưng vì lịch học tập và biểu diễn của các thành viên trong nhóm Virus Dance khá dày đặc nên phải 3 tuần sau khi lên ý tưởng, MV mới hoàn thành.

Ngay khi đăng tải lên kênh Youtube, lượng người xem MV tăng lên từng giờ. Đến nay đã có hơn 1,5 triệu lượt xem, phản hồi đa phần rất tốt. Quốc Hùng nói, đó là niềm vui, động lực để bản thân em và các thành viên trong nhóm nỗ lực sáng tạo hơn nữa.

Nhóm Virus Dance hiện có hơn 100 thành viên với đủ mọi lứa tuổi. Đây được xem là nhóm nhảy chuyên nghiệp thành công nhất ở Nghệ An từ trước đến nay. 

Virus Dance ghi dấu ấn tại nhiều chương trình nghệ thuật lớn, nhỏ. Nhiều thành viên của nhóm đã đạt được nhiều thành tích tại các cuộc thi vũ đạo như cặp đôi Thạch Tùng - Bảo Nguyên tại cuộc thi "Người hùng tí hon"...

Phước Anh

Tin mới