mask

MV thức tỉnh giới trẻ gây sốt của chàng trai Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với thông điệp thức tỉnh giới trẻ tránh xa thế giới ảo, MV “Ảo giác cuộc đời” của chàng trai Nghệ An Nguyễn Đức Phú đã khiến cư dân mạng xúc động, đồng cảm.

Ca khúc vừa public trên mạng xã hội facebook vào chiều ngày 26/5 ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

Nguyễn Đức Phú là cái tên được cư dân mạng yêu mến với nhiều ca khúc tự sáng tác. Ảnh: NVCC
Nguyễn Đức Phú là cái tên được cư dân mạng yêu mến với nhiều ca khúc tự sáng tác. Ảnh: NVCC

Hơn 400 nghìn lượt xem trên kênh Youtube, 500 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận khen ngợi MV “Ảo giác cuộc đời” chỉ sau một khoảng thời gian ngắn chứng tỏ sức hút ca khúc mới của chàng trai tốt nghiệp chuyên ngành…kế toán. Các facebooker với những bình luận ủng hộ ca khúc mới của Phú như “ca từ ý nghĩa, nhạc hay”, “bài hay quá anh ơi”, “đỉnh”, “đang đúng tâm trạng”…

Kinh doanh tiền ảo trong MV Ảo giác cuộc đời được lấy từ câu chuyện có thực. Ảnh: NVCC
Kinh doanh tiền ảo trong MV "Ảo giác cuộc đời" được lấy từ câu chuyện có thực. Ảnh: NVCC

Câu chuyện trong MV kể về một chàng trai trẻ, đam mê làm giàu nhưng lại vô cùng nóng vội, và cuối cùng anh chọn cách để giàu nhanh một cách nhanh nhất là đầu tư vào tiền ảo. Những ngày đầu tiên kinh doanh, công ty tiền ảo đa cấp đã cho anh những món tiền lời khủng. Anh lao vào những bữa tiệc ăn chơi thâu đêm suốt sáng.

Không những thế, anh huy động hết tiền bạc của mình, vay mượn người thân đầu tư vào tiền ảo, bất chấp lời khuyên của người thân. Cho đến khi công ty đa cấp lừa đảo tiền của anh và chạy mất, anh mới nhận ra sự thật thì đã quá muộn. Những người bạn cùng làm ăn, những cô gái tưởng chừng yêu anh thật lòng nhưng hóa ra họ đến với anh cũng chỉ vì tiền. Khi anh trắng tay, tất cả đều quay lưng với anh.

MV thức tỉnh giới trẻ gây sốt của chàng trai Nghệ An ảnh 3
Giàu lên nhanh chóng từ tiền ảo khiến chàng trai trong MV sa đọa vào đỏ đen, cờ bạc. Ảnh: NVCC

Mọi thứ tưởng như kết thúc khi anh quyết định dừng lại tất cả bằng cách tự vẫn. Nhưng cuối cùng, người yêu của anh đã xuất hiện, giang tay đón anh trở về, giúp anh làm lại cuộc đời.

Nguyễn Đức Phú chia sẻ: “Tôi viết bài hát này dựa trên một câu chuyện có thật mà tôi được chứng kiến từ đầu tới cuối. Tôi không tiện tiết lộ người trong câu chuyện nhưng chính người đó đã mang lại cảm hứng cho tôi sáng tác ca khúc "Ảo giác cuộc đời". Nó như một lời nhắn nhủ, cảnh tỉnh đối với những người trẻ, đặc biệt là những ai mong muốn làm giàu một cách nhanh chóng mà không muốn bỏ ra công sức hay thời gian của mình”.

Người cuối cùng ở lại với chàng trai chính là người yêu của anh dù anh đã mất hết tất cả tiền bạc. Ảnh: NVCC
Người cuối cùng ở lại với chàng trai chính là người yêu của anh dù anh đã mất hết tất cả tiền bạc. Ảnh: NVCC

Nguyễn Đức Phú được cư dân mạng gọi là Phú Hunter. Phú tốt nghiệp chuyên ngành kế toán nhưng anh lại đi theo đam mê âm nhạc. Anh nhận được nhiều tình cảm, sự ủng hộ từ người nghe nhạc bởi những bản mashup về học trò, cha mẹ và cả những ca khúc tự anh sáng tác như “Em ở đâu”, “Em báo tin vui”…

Phú hiện là nhà sản xuất âm nhạc, ca sỹ tự do tại Nghệ An. Năm 2015, Phú là khách mời đặc biệt của chương trình Cà phê sáng trên VTV3 khi anh sản xuất MV “Giờ học cuối” gây sốt trên mạng.

Tin mới