mask

Mỹ: 1 ngôi nhà bị phá dỡ nhầm do lỗi của Google Maps

(Baonghean.vn) - Công ty xây dựng chuyên phá dỡ các tòa nhà Billy L. Nabors đã phá nhầm ngôi nhà của chị Diaz hôm thứ Ba 22/3 sau khi Google Maps cung cấp địa chỉ sai lệch.

Thay vì chỉ dẫn đến một ngôi nhà ở Cousteau Drive, Rowlett, Texas, Google Maps đã đưa họ đến ngôi nhà của chị Diaz ở Calypso Drive. 

Ngôi nhà của chị Diaz sau khi bị phá dỡ nhầm
Ngôi nhà của chị Diaz sau khi bị phá dỡ nhầm

"Sai lầm của Google đã khiến tôi mất đi ngôi nhà của mình," chị Diaz chia sẻ với CNN hôm thứ Sáu 25/3 theo giờ địa phương.

Sau đó, Google đã thừa nhận lỗi trên bản đồ trong một email, và cho biết họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân. Trước đó, lỗi định vị sai xảy ra khá thường xuyên trên các thiết bị điện thoại thông minh hoặc thiết bị GPS.

Công cụ Google Maps sử dụng kết hợp truyền hình vệ tinh, hình ảnh và dữ liệu trên không cùng với bản đồ đường phố. Công ty hiện đang yêu cầu chuyển sang công cụ Google Map Maker của mình để cập nhật bản đồ chính xác nhất.

Tuy nhiên, trường hợp nhầm lẫn nói trên không thể đổ lỗi hoàn toàn cho công nghệ.

Chị Diaz chia sẻ trên CNN rằng một đốc công đã xác nhận số nhà cần phải phá dỡ nhưng không kiểm tra lại con đường nơi con nhà tọa lạc.

Công ty Billy L. Nabors hiện từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này. Chị Diaz cho biết đã gặp ban lãnh đạo của công ty bao gồm các cổ đông, gia đình giám đốc điều hành hôm thứ Sáu 25/3 theo giờ địa phương, và đã nhận được lời xin lỗi về sự cố trên.

Thanh Hiền

(Theo CNN)

Tin mới