mask

Mỹ ban hành quy định mới áp dụng cho du khách quốc tế

Nhà Trắng sẽ yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra bằng chứng tiêm vaccine ngừa Covid-19 của du khách đi máy bay tới Mỹ và cung cấp thông tin liên lạc cho giới chức liên bang.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với du khách quốc tế tiêm phòng đầy đủ, bắt đầu từ ngày 8/11 tới đây. Quy định hạn chế đi lại được Chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra vào đầu năm ngoái, áp dụng đối với du khách của hơn 30 nước, gồm cả Anh và Brazil. Quy định đó đã được Chính quyền Tổng thống Joe Biden gia hạn trong năm nay.
Chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với du khách quốc tế tiêm phòng đầy đủ, bắt đầu từ ngày 8/11 tới đây (Ảnh: Reuters).
Chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch gỡ bỏ hạn chế đi lại đối với du khách quốc tế tiêm phòng đầy đủ, bắt đầu từ ngày 8/11 tới đây. Ảnh: Reuters

Các quy định mới, do Tổng thống Joe Biden ban hành ngày 25/10, sẽ được áp dụng cho du khách nước ngoài, bao gồm cả những người đến Mỹ từ các quốc gia không nằm trong danh sách bị cấm. Việc miễn trừ yêu cầu về vaccine được áp dụng đối với du khách dưới 18 tuổi, hoặc những người có lý do y tế khiến họ không thể tiêm phòng.

Du khách nước ngoài từ 02 đến 17 tuổi đến Mỹ vẫn phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 ba ngày trước khi khởi hành, nếu họ đi cùng người trưởng thành đã được tiêm phòng đầy đủ. Các trường hợp miễn trừ khác bao gồm những người đến Mỹ bằng thị thực phi du lịch từ các nước tỷ lệ tiêm vaccine thấp. Có khoảng 50 nước sẽ phù hợp với điều kiện đó, nhưng những cá nhân được miễn trừ phải trình thư do Chính phủ Mỹ cấp, nêu rõ nhu cầu đi lại khẩn cấp. 

Giới chức y tế Mỹ cho biết, người được tiêm chủng đầy đủ là hai tuần kể từ liều cuối cùng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và Moderna, hoặc vaccine cần một liều như của Johnson & Johnson.

Du lịch Mỹ. Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đầu tháng 10/2021, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo sẽ chấp nhận sự kết hợp của hai liều vaccine đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép, hoặc các vaccine nằm trong danh sách cấp phép sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Cả bản kỹ thuật số và bản sao giấy chứng nhận về vaccine sẽ được chấp nhận. CDC Mỹ cũng sẽ yêu cầu các hãng hàng không thu thập và theo dõi thông tin liên lạc từ khách du lịch, và có thể yêu cầu chia sẻ thông tin đó với các quan chức liên bang./.

Tin mới