Mỹ: Cháy khinh khí cầu ở bang Texas, 16 người thiệt mạng

(Baonghean.vn) - Người phát ngôn của Cục Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) cho biết ngày 30/7, một khinh khí cầu đã bốc cháy và đâm xuống một đồng cỏ, cách thủ phủ Austin của tiểu bang Texas gần 50 km về phía Nam, khiến ít nhất 16 người trên khinh khí cầu thiệt mạng.

Cảnh sát có mặt tại khu vực xảy ra tai nạn. Ảnh: BBC.

Truyền thông địa phương dẫn lời văn phòng cảnh sát trưởng thành phố Austin cho biết không còn người sống sót trong vụ tai nạn, còn theo FAA thì có ít nhất 16 người trên khinh khí cầu thiệt mạng.

Quan chức liên bang cho biết khinh khí cầu đã bốc cháy và đâm xuống khu vực Lockhart, miền Trung tiểu bang Texas, cách thủ phủ Austin khoảng 50 km về phía Nam. Chưa có thông tin về độ cao của khinh khí cầu khi nó bị bắt lửa và đâm xuống đất.        

Các tuyến đường lân cận đã bị chặn và giới chức địa phương dựng các lều trại gần hiện trường vụ tai nạn.

Hiện các nhà điều tra đang có mặt tại hiện trường để xác định chính xác số nạn nhân và tiến hành nhận dạng. Trong khi đó, các nhân viên của FAA và Ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng đang trên đường tới hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Một đám cháy được cho là bốc lên ở phần khoang dành cho khách đi khinh khí cầu. Ảnh minh họa.

Theo các nhân chứng, có đường dây điện cao thế phía trên cao khu vực xảy ra tai nạn. Một video được một nhân chứng ghi lại cho thấy có khói bốc ra từ một vật thể mắc trên đường dây điện.

Tại thời điểm xảy tai nạn không có hiện tượng thời tiết cực đoan, sức gió khi đó cũng chỉ ở mức 18 km/giờ.

Thống đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott, gọi vụ tai nạn là “một thảm kịch đau buồn”. Ông Abbott và phu nhân Cecilia gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân của các nạn nhân trong thảm kịch này.

 Lan Hạ

(Theo Guardian, Dailymail)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới