Mỹ chi 133 triệu USD sản xuất khẩu trang N95 dành cho nhân viên y tế

Mỹ sẽ chi 133 triệu USD để sản xuất khẩu trang N95 dành cho các nhân viên y tế và những người ở trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.
Nhân viên y tế đeo khẩu trang N95 và các thiết bị bảo hộ nhằm ngăn virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tá Michael Andrews ngày 11/4 cho biết, Mỹ sẽ chi 133 triệu USD trong các hợp đồng sử dụng nguồn ngân sách được cấp phép theo Đạo luật Sản xuất quốc phòng (DPA) để sản xuất khẩu trang N95 dành cho các nhân viên y tế và những người ở trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Trong một tuyên bố, Trung tá Andrews nêu rõ: "Việc tăng sản xuất khẩu trang N95 sẽ đảm bảo rằng Chính phủ Mỹ đạt được năng lực công nghiệp lâu dài và chuyên sâu. Những thông tin chi tiết, bao gồm cả tên của các công ty, sẽ được cung cấp trong những ngày tới khi hợp đồng được thông qua".

Khoản ngân sách nói trên đánh dấu việc vận dụng lần đầu tiên đối với DPA, vốn cho phép đầu tư có định hướng vào các năng lực quan trọng.

Theo Trung tá Andrews, hàng sẽ được giao trong vòng 90 ngày tới.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới