mask

Mỹ chuẩn bị chiến lược “con ngựa thành Troia” chống lại Nga

Lầu Năm Góc đang phát triển một chiến lược tiến hành chiến sự mới chống lại Nga và Trung Quốc,với tính năng chính là "cuộc xâm lược bí mật" vào sâu trong lãnh thổ của kẻ thù. Đây là tuyên bố của Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ, Tướng David Goldfein trong bài phát biểu tại Viện nghiên cứu Brookings ở Washington,Telepolis cho biết.

Theo ông tướng này, phát triển chiến lược mới được khởi xướng nhằm đối phó với "mối đe dọa" từ Nga và Trung Quốc, toàn bộ quá trình phát triển sẽ mất khoảng một năm với chi phí khoảng 135 tỷ đô la.

Ngoài ra, ông Goldfayn nói rằng chiến lược mới sẽ liên quan đến tất cả các binh chủng quân đội Hoa Kỳ, với vai trò chính thuộc về máy bay chiến đấu F-35 đảm nhiệm, với tư cách là trụ sở điều phối cho cuộc tấn công.

Đô đốc Mỹ cũng tuyên bố rằng ý tưởng của chiến lược mới là tấn công vào điểm yếu, tránh va chạm với các điểm mạnh của kẻ thù.

"Đây là một thay đổi cơ bản, cả về văn hóa và kỹ thuật", — ông Goldfine nói, đồng thời lưu ý rằng chiến lược mới sẽ mang lại cho quân đội Mỹ "lợi thế bất đối xứng" trước kẻ thù.

Ấn phẩm lưu ý rằng chiến lược mới của Mỹ gợi nhớ đến chiến thuật của "con ngựa thành Troia", nhưng nếu xét tới việc là cả Nga và Trung Quốc đều sở hữu những vũ khí hiện đại thì cách thế Hoa Kỳ sẽ thực hiện khái niệm này vẫn còn là một bí ẩn.

Tin mới