mask

Mỹ dịu lại trong quan hệ với Nga?

(Baonghean.vn) - Theo RIA Novosti, Đại sứ quán Nga tại Washington đã nhận được thông báo của chính quyền Tổng thống Donald Trump rằng các biện pháp trừng phạt mới chống Moscow trong thời gian trước mắt sẽ chưa được đưa ra.

Trước đó, như đã đưa tin đại diện báo chí Nhà trắng tại LHQ, bà Nikki Heily đã cho biết Washington sẽ áp dụng các biện pháp hạn chế mới để chống Moscow liên quan đến bối cảnh, tình hình đang diễn ra tại Syria.

Mỹ dịu lại trong quan hệ với Nga? ảnh 1
 

Theo bà này, các biện pháp trừng phạt sẽ nhắm tới những Công ty giúp cho Damacus có khả năng sản xuất vũ khí hóa học. Cả Nga lẫn Syria kiên quyết bác bỏ, phủ nhận các thông tin cho rằng có việc tấn công bằng vũ khí hóa học (của Quân đội Syria) ở Đông Ghouta.

 Lần gần đây nhất,vào đầu tháng 4 Washington nới rộng danh sách trừng phạt. Theo đó có 15 Công ty, 24 nhân vật và doanh nhân Nga thuộc diện phải chịu sự trừng phạt của Mỹ.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ. Ảnh Internet
Đại sứ quán Nga tại Mỹ. Ảnh Internet

Với động thái này, có vẻ như trước sự phản đối quyết liệt của Nga và dư luận ở một số nước Châu Âu khi nghi ngờ các chứng cứ cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường ở Đông Ghouta và sự dính líu của Nga trong vụ đầu độc cha con điệp viên 2 mang Skripal ở Salisbury(Anh)... chính quyền của ông Donald Trump đã phải thận trọng hơn.

Đây là sự thận trọng chứ chưa phải là sự thay đổi quan điểm, thái độ của Mỹ và phương Tây đối với Nga. Những gì sẽ tiếp diễn vẫn là điều còn khó lường...

Tin mới