Mỹ đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ

(Baonghean.vn) - Đại sứ quán Mỹ tại Ankara cho biết các cơ quan lãnh sự của Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng cửa từ ngày 20/12 sau khi có nhiều tiếng súng nổ trong đêm ngay phía ngoài đại sứ quán. 

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov nằm bất động trên sàn sau khi bị ám sát tại một triển lãm nghệ thuật ở Ankara. Ảnh: Reuters.
Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov nằm bất động trên sàn sau khi bị ám sát tại một triển lãm nghệ thuật ở Ankara. Ảnh: Reuters.

Rất may không ai bị thương trong vụ việc này, và nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cơ quan này và các cơ quan lãnh sự ở Istanbul và Adana sẽ ngừng các hoạt động thường lệ vào ngày 20/12 sau khi nhiều phát súng nổ đêm 19/12 phía ngoài cơ quan ngoại giao này.

Trong tuyên bố phát đi, đại sứ quán cho biết: “Một kẻ đã tiếp cận cổng chính của Đại sứ quán Mỹ tại Ankara và nã súng”, rất may không có thương vong.

Vụ việc diễn ra vào lúc 3h50 sáng (giờ địa phương), chỉ vài giờ đồng hồ sau khi Đại sứ Nga bị một kẻ từng đứng trong hàng ngũ cảnh sát bắn chết tại khu vực gần đó.

Nghi phạm nổ súng ngoài đại sứ quán Mỹ chưa rõ danh tính, đã bắn 8 phát đạn từ một khẩu súng ngắn được dấu trong áo choàng. Theo thông tin có được, đội an ninh của đại sứ quán đã khống chế kẻ nổ súng và không ai bị thương.

Đại sứ quán Mỹ nằm đối diện với trung tâm triển lãm nghệ thuật nơi Đại sứ Nga Andrei Karlov bị ám sát buổi tối trước đó. Các nhân chứng của vụ nổ súng hoảng sợ khi chứng kiến cảnh một kẻ mặc âu phục và đeo cà vạt tối màu bắn ít nhất 8 phát đạn vào ngài đại sứ, thậm chí còn đi vòng quanh và tiếp tục nổ súng khi ông đã nằm bất động trên sàn.

Kẻ dùng súng ám sát Đại sứ Nga sau đó được xác định là Andrei Karlov, 22 tuổi, từng đứng trong hàng ngũ cảnh sát chống bạo động của Ankara và đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng với cảnh sát.

Ngoài ra, 2 kẻ khác cũng bị cảnh sát bắt giữ do có liên quan đến vụ ám sát đại sứ. Theo hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, cảnh sát nước này đã tạm giữ 6 người để tiến hành thẩm vấn.

Thu Giang

(Theo DW)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới