mask

Mỹ, Đức thảo luận nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Ukraine

Mỹ, Đức thảo luận nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine đối với an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.
0:00 / 0:00
0:00

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 26/06 đã có cuộc gặp ngay trước Hội nghị thượng đỉnh G7. Hai bên đã thảo luận một số vấn đề bao gồm nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine đối với an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã đánh giá cao sự lãnh đạo của Thủ tướng Olaf Scholz trong nhóm G7 cũng như điều phối ứng phó với cuộc khủng hoảng ở Ukraine và trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, và kinh tế.

Hai bên nhấn mạnh cam kết đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như tiếp tục cung cấp viện trợ kinh tế và quân sự cũng như hỗ trợ về mặt ngoại giao đối với Ukraine.

Mỹ, Đức thảo luận nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Ukraine ảnh 1

Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: Reuters

Hai bên cũng thảo luận nỗ lực giảm nhẹ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Ukraine đối với an ninh năng lượng và lương thực toàn cầu.

Tổng thống Joe Biden hoan nghênh cam kết lịch sử của Đức tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng nhằm thực hiện cam kết NATO của mình và cho rằng điều này sẽ giúp củng cố vị thế răn đe và phòng thủ của khối.

Hai bên cũng thảo luận các thách thức từ Trung Quốc và cam kết chung nhằm đưa ra các giải pháp minh bạch và tiêu chuẩn cao để giải quyết các khoảng cách toàn cầu trong hạ tầng cơ sở./.

Tin mới