mask

Mỹ dùng máy bay B-52 thực hiện các cuộc tấn công giả tưởng nhằm vào Nga

Tờ National Interest cho biết, máy bay ném bom B-52 của Mỹ được triển khai hồi tháng 3 tới các căn cứ quân sự ở châu Âu đã thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân giả tưởng nhằm vào Nga.

Bài phân tích của tờ National Interest lưu ý rằng việc mô phỏng cuộc tấn công bằng B-52 được thực hiện vào ngày 14 và 20/3 tại khu vực Kaliningrad.

Máy bay ném bom của Không quân Hoa Kỳ đã được triển khai ở Anh, với mục tiêu được gọi là "thực hiện các hành động chung với các đồng minh châu Âu và đối mặt với các vấn đề toàn cầu".

Mỹ dùng máy bay B-52 thực hiện các cuộc tấn công giả tưởng nhằm vào Nga ảnh 1
Máy bay ném bom hạt nhân của Mỹ. Ảnh: CCO

"Trong tuyên bố của Không quân không đề cập đến một nhiệm vụ khác của B-52, đó là thực hành các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Nga" - bài báo viết.

Ấn phẩm lưu ý rằng các máy bay chiến đấu của Nga đã chặn B-52 và kiểm soát hành động của họ, nhưng không can thiệp trực tiếp.

Ngoài ra, Nga bị cáo buộc là đã "nhanh chóng trả thù" cho nên vào ngày 29/3, hai máy bay ném bom nguyên tử Tu-160 đã bay qua Biển Bắc. "Cuộc đối đầu" này đã khiến chuyên gia hạt nhân người Mỹ Hans Christensen bày tỏ lo ngại. Theo ông, đây là minh chứng cho thấy giai đoạn tích cực của cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Tin mới