mask

Mỹ hạ thủy tàu ngầm hỏa lực cực mạnh: Sẵn sàng khai hỏa Syria

Việc Mỹ hạ thủy tàu ngầm tấn công USS Indiana trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy nước này và các đồng minh quân sự sẵn sàng khai hỏa Syria bất cứ khi nào là động thái hết sức đáng quan ngại.
Hải quân Mỹ hôm 29-9, đã tiến hành hạ thủy tàu ngầm tấn công có sức mạnh hỏa lực cực lớn USS Indiana tại tiểu bang Florida (Mỹ).
Hải quân Mỹ hôm 29-9, đã tiến hành hạ thủy tàu ngầm tấn công có sức mạnh hỏa lực cực lớn USS Indiana tại tiểu bang Florida (Mỹ).

Hải quân Mỹ hôm 29/9, đã tiến hành hạ thủy tàu ngầm tấn công có sức mạnh hỏa lực cực lớn USS Indiana tại tiểu bang Florida (Mỹ).

Tàu ngầm USS Indiana mang số hiệu SSN 789, có chiều dài 115m, sườn ngang của tàu là 10,3m. Tàu có động cơ động cơ phản lực chạy bằng năng lượng hạt nhân cho phép tàu chạy với tốc độ khoảng 46 km/h.

Tàu ngầm USS Indiana có trọng lượng khoảng 7.800 tấn, có khả năng mang theo thủy thủ đoàn lên tới 130 người. Tàu được trang bị 12 ống phóng tên lửa thẳng đứng và 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.

Tàu ngầm USS Indiana do Tập đoàn Huntington Ingalls Industries sản xuất và đã hoàn tất các đợt thử nghiệm trên biển vào tháng 8 vừa qua.Đây là chiếc tàu ngầm thứ 16 thuộc lớp Virginia được đưa vào hoạt động.

Tàu ngầm USS Indiana được chế tạo dựa trên công nghệ mới, giúp tăng sức mạnh hỏa lực, có khả năng tàng hình và nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu.

Các nhà phân tích quân sự cho rằng, việc Mỹ hạ thủy tàu ngầm tấn công trong bối cảnh nước này và các đồng minh thân cận đang lên kế hoạch tấn công quân sự vào Syria bất cứ khi nào là động thái gây quan ngại cho các nước trong khu vực.

Tin mới