Mỹ-Hàn bắt đầu tập trận lớn 'chọc giận' Triều Tiên

Hải quân Mỹ và Hàn Quốc ngày 16/10 đã khởi động cuộc tập trận chungquy mô lớn ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên giữa lúc căng thẳng gia tăng.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, cuộc tập trận mang tên Chiến dịch ứng phó đặc biệt trên biển (MCSOFEX) diễn ra trên vùng biển phía đông và biển Hoàng Hải, còn được gọi là vùng biển phía tây.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76). Ảnh: Yonhap
Tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76). Ảnh: Yonhap

Cuộc diễn tập có sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) và hai tàu khu trục lớp Arleigh Burke là USS Stethem (DDG-63) và USS Mustin (DDG-89) đến từ Hạm đội 7 (Mỹ).

Nhóm tấn công tàu sân bay Mỹ sẽ tập dượt cùng với các chiến hạm và các khí tài quốc phòng khác của Hàn Quốc như tàu khu trục Sejong the Great và máy bay chống tàu ngầm P-3 Orion trên vùng biển phía đông.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc còn điều các chiến cơ F-15K, FA-18, A-10 cũng như trực thăng tấn công AH-64E Apache, Lynx và trực thăng hải quân AW-159 Wild Cat...tham gia tập trận.

Máy bay Hệ thống Radar tấn công mục tiêu trinh sát chung (JSTARS) (Ảnh: Yonhap)
Máy bay Hệ thống Radar tấn công mục tiêu trinh sát chung (JSTARS). Ảnh: Yonhap

Mỹ cũng triển khai một máy bay Hệ thống Radar tấn công mục tiêu trinh sát chung (JSTARS) để theo dõi chặt chẽ các hoạt động của lục quân và hải quân Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung nhằm thúc đẩy "thông tin liên lạc, khả năng tương tác, hợp tác trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7", theo hạm đội.

Thông báo ban đầu cho biết cuộc diễn tập trên bán đảo Triều Tiên sẽ kết thúc vào thứ Năm tuần tới (26/10) nhưng sau đó đã được sửa thành thứ Sáu.

Theo Vietnamnet.vn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới